Giá YFI tăng 46% chỉ trong bốn ngày sau khi Yearn Finance buyback 7,5 triệu đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Yearn Finance (YFI) nổi lên như một trong những dự án hoạt động tốt nhất trên thị trường tiền tệ điện tử trong tuần này, tăng hơn 46% để trở lại trên 29.100 đô la chỉ trong bốn ngày, đạt mức cao nhất trong hai tuần.

Giá YFI tăng 46% chỉ trong bốn ngày sau khi Yearn Finance buyback 7,5 triệu đô la

Biểu đồ giá hàng ngày thể hiện đợt tăng giá trong 4 ngày của YFI/USD | Nguồn: TradingView

Mức tăng chủ yếu của Yearn Finance xuất hiện khi tiết lộ việc mua lại (buy back) 282,40 YFI với giá trung bình là 26.651 đô la – tổng cộng hơn 7,5 triệu đô la kể từ tháng 11. Đây là kết quả của cuộc bỏ phiếu từ cộng đồng nhằm cải thiện tính kinh tế của token YFI.

Hơn nữa, Yearn Finance lưu ý rằng họ đã tiết kiếm hơn 45 triệu đô la trong kho bạc và có lợi suất “cao hơn bao giờ hết”. Do đó, trong tương lai, Yearn Finance có thể triển khai lợi suất để mua lại nhiều token YFI hơn nữa.

Một đối tác với quỹ đầu tư mạo hiểm Cinneamhain Ventures, Adam Cochran lưu ý rằng Yearn Finance kiếm được khoảng 100 triệu đô la mỗi năm chỉ bằng các khoản phí thu được từ Vault, dịch vụ tài khoản tiết kiệm thông minh hàng đầu của mình, giúp tối đa hóa giá trị tích lũy của các tài sản kỹ thuật số được ký gửi.

Cochran nhấn mạnh thêm rằng Yearn Finance đã thu hút hơn 5 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), với mức vốn hóa thị trường là 1,18 tỷ đô la đô la vào thời điểm hiện tại. Điều đó có có nghĩa là giao thức Yearn Finance kiếm được một trong những khoản phí cao nhất cho mỗi TVL, giúp nó có đủ thanh khoản để duy trì chiến lược mua lại YFI của mình trong tương lai.

Giá YFI tăng 46% chỉ trong bốn ngày sau khi Yearn Finance buyback 7,5 triệu đô la

TVL trong Vault của Yearn Finance | Nguồn: DeFi Llama

YFI bị định giá thấp

Cochran còn so sánh thêm tỷ lệ lợi nhuận trên doanh số bán hàng (P/S) và lợi nhuận trên thu nhập (P/E) của Yearn Finance với một giao thức “dựa trên mua hàng và thanh toán” khác là Curve, nhấn mạnh rằng YFI vẫn bị định giá thấp hơn so với token staking của Curve, CRV.

Cụ thể, tỷ lệ P/S chỉ ra rằng các nhà đầu tư sẵn sàng trả bao nhiêu cho cổ phiếu của một công ty dựa trên doanh số bán trên mỗi cổ phiếu của công ty đó. Tỷ lệ P/E cho thấy quyết định mua cổ phiếu của nhà đầu tư dựa trên thu nhập trong quá khứ hoặc tương lai của công ty. Trong cả hai trường hợp, giá trị thấp hơn cho thấy một cổ phiếu bị định giá thấp.

“Tỷ lệ P/S của họ là 3,6 lần và P/E của họ là 7,9 lần”, Cochran viết về Yearn Finance, cho hay thêm:

“Những con số đó đối với các giao thức dựa trên lợi tức khác như Curve lần lượt là 71,9 lần và 143 lần”.

40.000 đô la tiếp theo?

Trong khi quyết định mua lại hơn 7,5 triệu đô la YFI của Yearn Finance đã giúp giá YFI tăng, thì nó cũng được thúc đẩy bởi phạm vi tích lũy lịch sử.

Khu vực từ 18.500 đô la đến 20.000 đô la đã thu hút mọi người mua dip kể từ tháng 11 năm 2020. Nó cũng được duy trì chống lại phe gấu vào tháng 9 năm 2020, dẫn đến giá phục hồi lên mức 40.000 đô la.

Giá YFI tăng 46% chỉ trong bốn ngày sau khi Yearn Finance buyback 7,5 triệu đô la

Biểu đồ giá YFI/USD khung ba ngày có phạm vi Fakeout | Nguồn: TradingView

Nếu YFI giữ phạm vi 18.500 – 20.000 đô la làm mức hỗ trợ và tiếp tục tăng trên 24.580 đô la hoặc đường 0,786 của đồ thị Fibonacci thoái lui trong biểu đồ trên, mục tiêu tăng tiếp theo của nó sẽ là 40.000 đô la, một mức trùng với đường 0,618 Fib.

Trader tiền tệ điện tử nổi tiếng Cuban lưu ý rằng định giá trị pha loãng hoàn toàn (FDV) của YFI chỉ hơn 1 tỷ đô la một chút, thật là “tệ khi xem xét tiềm năng và team phía sau”.

“Tôi tin rằng chúng ta sắp có Q1 bùng nổ và rất nhiều người sẽ không còn đứng bên lề nữa sau khi rủi ro giảm vào thời điểm kết thúc năm”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này