Giá SOL phản ứng ra sao khi Helium bị “ném đá” vì chọn Solana làm “mái ấm”?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Solana dự kiến sẽ trở thành “mái ấm” tiếp theo cho Helium Network. Helium Foundation đưa ra thông báo dựa trên đề xuất mới HIP 70. Nếu được chấp thuận, nó sẽ đánh dấu khởi đầu của mối quan hệ đối tác bền chặt giữa hai mạng phi tập trung.

Thông báo là một cột mốc quan trọng đối với cả hai, đặc biệt là về quan hệ phát triển và hợp tác. Nhà sáng lập Fairspott Helium, Arman Dezfuli-Arjomandi đã chỉ ra một trong những lợi ích chính của việc khởi chạy Helium trên blockchain Solana.

“Điều mà tôi thích nhất là team có thể tập trung vào việc xây dựng mạng dữ liệu thay vì blockchain Helium L1 mới. Điều này sẽ mở ra các thao tác nhanh chóng, khả năng tùy chọn và giảm bớt căng thẳng cho mọi người tham gia”.

Quá khứ của Solana sẽ cản đường?

Solana sẽ được hưởng lợi khi có nhiều tiện ích và chấp nhận, đặc biệt nếu xem xét quy mô nỗ lực của Helium.

Ngược lại, việc Helium lựa chọn Solana nhận được không ích “gạch đá”. Một số người bày tỏ sự không hài lòng với quyết định sử dụng Solana làm nơi hoạt động tiếp theo của mạng.

“Tại sao không phải Polkadot, Matic, BNB Chain, Elrond, Cardano mà lại là Solana? Solana quá không phân cấp và thỉnh thoảng bị ngừng hoạt động. Nếu bạn không quan tâm đến phân cấp, chỉ cần sử dụng một DB bình thường”.

Các ý kiến trái chiều liên quan đến Solana với tư cách là blockchain máy chủ tiềm năng cho Helium có thể ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

Mặt khác, một số người cho rằng Solana đã được thử nghiệm qua nhiều khó khăn và những lần ngừng hoạt động trước đó chỉ khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn. Cuộc bỏ phiếu cộng đồng sắp tới sẽ quyết định liệu Helium có trở thành một phần của Solana hay không.

Hành động giá của SOL

SOL hiện giao dịch ở mức 32,4 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 33% so với mức cao nhất trong 4 tuần. Giá có khởi đầu lạc quan trong tuần này sau khi gần như chìm vào vùng quá bán.

Solana helium

Nguồn: TradingView

Mức tăng nhẹ là do tích lũy trong cuối tuần theo Chỉ số dòng tiền (MFI). Khối lượng tăng đủ sẽ hỗ trợ phục hồi mạnh mẽ hơn.

Funding rate của FTX và Binance nhảy vọt trong 3 ngày qua. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang chuyển sang ủng hộ phe bò.

Đồng thời, nó trùng với retest vùng quá bán, do đó củng cố thêm cho các dấu hiệu tăng giá. Nhờ vậy, giá của SOL đạt được một số mức tăng, thể hiện tích lũy lành mạnh ở mức thấp nhất trong 4 tuần hiện tại.

Solana helium

Funding rate Binance (nâu) so với funding rate FTX (xanh) | Nguồn: Santiment

Một chỉ báo khác cũng đang hỗ trợ tâm lý tăng giá là tổng khối lượng giao dịch NFT tăng kể từ ngày 28/8. Khối lượng giao dịch NFT hướng lên có thể hỗ trợ cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư.

Đồng thời, nguồn cung stablecoin của cá voi giảm trong 3 ngày qua, chứng tỏ họ đã mua ở mức thấp gần đây.

Solana helium

Khối lượng giao dịch NFT (nâu) và phần trăm nguồn cung stablecoin của cá voi (đỏ) | Nguồn: Santiment

Vào thời điểm viết bài, mức tăng hiện tại của SOL khá hạn chế. Đó vẫn là một dấu hiệu tích lũy lành mạnh sau đợt giảm khá lớn.

Cuộc bỏ phiếu ủng hộ khởi chạy Helium trên Solana sẽ mang lại niềm tin mạnh mẽ cho tiềm năng tăng giá lớn hơn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này