Giá SOL dự kiến sẽ đi theo hướng này trong 24 giờ tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Biến động là bản chất cố hữu trong không gian tiền điện tử. Những năm qua, các token đã có nhiều biến động giá bất thường trong những khoảng thời gian ngắn. Trong khi một số người tham gia thị trường có thể kiếm được lợi nhuận, hầu hết người khác lại chọn cách thận trọng và tránh xa vào những khoảng thời gian như vậy. Hiện tại, trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu, giá của SOL dao động mạnh nhất trong 7 ngày qua.

Tính đến thời điểm viết bài, coin lớn thứ năm đã giảm hơn 15% trong tuần. Các coin khác trong cùng danh sách top 10 chỉ tăng hoặc giảm không quá 6% trong cùng khung thời gian.

Đo lường xu hướng đang diễn ra

Trên biểu đồ 1 giờ, giá được gói gọn trong kênh giảm dần. Trong những giờ đầu của ngày thứ 7, nó đã nhanh chóng phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn, nhưng sau đó trượt lên trở lại cũng nhanh không kém.

Trong vài giờ qua, SOL đang đi ngang.

SOL 1

SOL/USDT | Nguồn: TradingView

Thận trọng ở đỉnh cao

Để biết SOL sẽ đi theo hướng nào trong thời gian tới, hãy cùng phân tích tâm lý chung của các trader trên thị trường hợp đồng tương lai.

Quan sát biểu đồ bên dưới, hợp đồng mở (OI) thu hẹp kể từ giữa tháng 11. Từ mức đỉnh 1,91 tỷ đô la của thời điểm nói trên, con số này hiện giảm xuống còn khoảng 800 triệu đô la.

OI giảm về cơ bản có có nghĩa là trader hiện tại dần đóng các vị thế mở và trader mới không mặn mà với việc tham gia vào thị trường.

Với việc không có nhiều tiền mới chảy vào hệ sinh thái, sẽ là một thách thức đối với SOL để thoát khỏi giai đoạn giảm đơn điệu này và bắt đầu thay đổi hướng đi.

SOL 2

Nguồn: CoinGlass

Tuy nhiên, funding rate trên hầu hết các sàn giao dịch lớn đã quay lại vùng dương. Chỉ trên OKEx, tỷ lệ hơi âm (-0,003922). Hầu hết các đường cong của sàn giao dịch quay đầu cho thấy trader long bắt đầu yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn trader short.

Tuy nhiên, mức độ dương hiện tại không cao cho thấy sự bất an trong tâm trí của những người sử dụng đòn bẩy.

Nguồn: CoinGlass

Hơn nữa, biểu đồ thanh lý cũng không ở mức đáng báo động. Tổng giá trị của cả thanh lý long và short trong 12 giờ qua chỉ là 234.500 đô la tại thời điểm viết bài. Do đó, với số lượng thanh lý ít ỏi như vậy, không thể nói nhiều về việc thị trường hiện đang ủng hộ phe nào.

Trên thực tế, tỷ lệ long:short cũng không mô tả bất kỳ xu hướng rõ ràng nào. Số lượng cược cho cả hai bên không chênh lệch nhiều.

Nguồn: CoinGlass

Tóm lại, các xu hướng nói trên cho thấy các trader hiện đang khá thận trọng. Do vậy, tại thời điểm này, có thể dự đoán giá SOL sẽ không thay đổi nhiều trong vài phiên giao dịch tới, trừ khi thị trường rộng lớn hơn tăng vọt hoặc lao dốc. Những người tham gia thị trường có thể mong đợi SOL tiếp tục đi ngang trên biểu đồ giá trong ngày tới.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này