Giá SLP tăng 40% sau khi Axie Infinity thông báo giảm nguồn cung

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các nhà phát triển đằng sau game blockchain play-to-earn (P2E), Axie Infinity được cho là sẽ thực hiện những thay đổi đối với hệ thống phần thưởng để cân bằng lại hệ sinh thái của dự án. Cụ thể, họ sẽ giảm 56% nguồn cung token Smooth Love Potion (SLP), khiến chúng trở nên khan hiếm hơn.

Các bản cập nhật mới nhất

Mô hình kinh doanh P2E nổi lên như một xu hướng thích hợp vào cuối năm 2021. Khái niệm của nó bao gồm hai yếu tố đã thu hút sự chú ý của xã hội trong nhiều thế kỷ – giải trí và kiếm tiền tệ.

Axie Infinity là một trong những tên tuổi hàng đầu trong P2E, được lấy cảm hứng từ một số game phổ biến trong quá khứ gần đây, bao gồm Pokémon và Tamagotchi. Nó cho phép người chơi thu thập, lai tạo, chiến đấu và buôn bán những sinh vật được gọi là “Axie”. Người chơi kiếm được SLP làm phần thưởng, sau đó có thể đổi lấy các tính năng trong game như lai tạo sinh vật mới.

Team nghiên cứu đằng sau dự án cho biết sẽ giảm việc phát hành token SLP:

“Về nguyên tắc, nhiệm vụ hàng ngày là tuyệt vời để khuyến khích mọi người chơi mỗi ngày, nhưng giờ đây nó đã trở thành một cơ chế phát thải hàng loạt cho SLP. Bằng cách loại bỏ nhiệm vụ hàng ngày, chúng tôi có thể giảm phát hành khoảng 45 triệu SLP mỗi ngày”.

Các nhà phát triển mô tả bản cập nhật như một “liều thuốc giảm đau”, đồng thời cần thiết cho sự phát triển trong tương lai của game. Với những thay đổi sắp tới, nguồn cung SLP dự kiến ​​sẽ giảm tới 56%:

“Nền kinh tế Axie đòi hỏi hành động quyết liệt và dứt khoát ngay bây giờ, nếu không chúng ta có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn và vĩnh viễn. Điều đó sẽ còn đau đớn hơn nhiều”.

Team nghiên cứu cũng thề sẽ tạo ra quỹ giải thưởng 6 triệu đô la và giới thiệu những thay đổi đối với cơ cấu phần thưởng game của mình. Trong mùa giải 19, Axie Infinity đã tặng 3.000 AXS cho những game thủ giỏi nhất trên bảng xếp hạng. Phần thưởng này đã tăng lên 117.676 AXS cho 300.000 người chơi hàng đầu trong mùa giải năm sau.

“Nói một cách đơn giản, chúng tôi đã ưu tiên tăng trưởng và thu hút hàng triệu người. Nếu không có cách tiếp cận này, rất có thể Axie sẽ vẫn là một game nhỏ, thích hợp với vài nghìn người chơi”.

Giá AXS và SLP bắt đầu tăng mạnh

Tương tự như hầu hết các loại tiền tệ điện tử, token gốc của Axie Infinity, AXS đã tăng đáng kể trong vài ngày qua. Nó hiện đang giao dịch ở mức 64,3 đô la, tăng 30% so với cuối tháng 1.

Dù vậy, AXS vẫn còn xa mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là gần 160 đô la mà nó đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Giá SLP tăng 40% sau khi Axie Infinity thông báo giảm nguồn cung

Biểu đồ giá AXS khung hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Mức tăng về giá của SLP thậm chí còn ngoạn mục hơn. Sau tin tức, nó đã tăng 40% để chạm mốc 0,024 đô la trước khi quay trở lại 0,0197 đô la vào thời điểm hiện tại.

Giá SLP tăng 40% sau khi Axie Infinity thông báo giảm nguồn cung

Biểu đồ giá SLP khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này