Giá REN có nguy cơ giảm 50% sau khi xuất hiện mô hình đảo chiều giảm giá

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Triển vọng phục hồi lên mức cao mới của Ren (REN) dường như đã trở nên mỏng manh khi một mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển bắt đầu xuất hiện.

Được gọi là vai đầu vai (H&S), thiết lập khi giá tạo thành ba đỉnh, với đỉnh ở giữa (được gọi là đầu) cao hơn hai đỉnh khác được mô tả là vai trái và phải. Đáy của những đỉnh này được hỗ trợ bởi một đường viền cổ.

Giá REN có nguy cơ giảm 50% sau khi mô hình đảo chiều giảm giá xuất hiện

Một minh họa của mô hình vai đầu vai | Nguồn: Corporate Finance Institute

Mô hình H&S được kích hoạt khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ trong một sự điều chỉnh theo sau sự hình thành của vai phải. Điều đó thúc đẩy các trader thiết lập lệnh Short bên dưới đường viền cổ, với mục tiêu lý tưởng ở độ dài bằng khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ.

Trường hợp của REN

REN đã và đang hình thành mô hình H&S dốc lên, được hỗ trợ bởi một đường viền cổ tăng.

Cụ thể, giá REN đã tăng và giảm xuống mức đáy vào khoảng giữa tháng 12 năm 2021, hình thành vai trái. Sau đó, nó đã tăng trở lại mạnh mẽ để tạo ra một đỉnh cao hơn – trên mức cao nhất của vai đầu tiên – và lại giảm xuống một lần nữa.

REN kể từ đó đã tăng trở lại và hiện đang trong quá trình hình thành vai phải, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Giá REN có nguy cơ giảm 50% sau khi mô hình đảo chiều giảm giá xuất hiện

Biểu đồ giá REN/USD khung hàng ngày thiết lập mô hình vai đầu vai | Nguồn: TradingView

Do đó, giá REN có thể tiếp tục phục hồi cho đến khi hoàn thành việc hình thành vai phải, có thể gần với đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA 50 ngày) – sóng nhung, gần 0,67 đô la. Đó là do lịch sử gần đây của sóng đã hạn chế sự phục hồi giá của REN.

Áp lực bán bổ sung cũng có thể đến từ đường 0,618 Fib gần 0,633 đô la dovừa là hỗ trợ vừa là kháng cự trong quá khứ. Nhìn chung, một đợt pullback có vẻ sẽ xảy ra để REN thiết lập vai phải. Trong khi đó, một sự điều chỉnh đối với đường viền cổ, tiếp theo là sự phá vỡ bên dưới nó, sẽ xác nhận thiết lập mô hình vai đầu vai.

Nếu động thái này diễn ra, có thể chuyển mục tiêu giảm của REN xuống 0,3 đô la, được đo sau khi thêm khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ vào điểm đột phá, thấp hơn khoảng 50% so với mức 0,57 đô la hiện tại.

Triển vọng dài hạn vẫn lạc quan

Mô hình vai đầu vai của REN xuất hiện như một phần của đợt điều chỉnh giá rộng hơn, giảm gần 70% trị từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 1,92 đô la được thiết lập vào tháng 2 năm 2021.

Trên biểu đồ khung thời gian dài hơn, REN dường như chỉ đang củng cố bên trong một tam giác đối xứng khổng lồ, cho thấy rằng sự điều chỉnh về phía 0,3 đô la có thể tạo ra sự phục hồi lên 1,2 đô la.

Giá REN có nguy cơ giảm 50% sau khi mô hình đảo chiều giảm giá xuất hiện

Biểu đồ giá REN/USD khung hàng tuần thiết lập mô hình hình tam giác đối xứng | Nguồn: TradingView

Các tín hiệu tăng giá đối với REN cũng có thể đến từ sự phát triển của công ty ủng hộ nó, Ren. Sản phẩm cốt lõi của Ren, RenVM, mang lại khả năng tương tác với hệ sinh thái DeFi. Nó lưu giữ tài sản kỹ thuật số của người sử dụng khi họ di chuyển giữa các blockchain bằng cách sử dụng Zero Knowledge Proof (bằng chứng không kiến thức) thông qua giao thức dựa trên sMPC.

REN hoạt động như một liên kết để chạy cái gọi là Darknode, cung cấp năng lượng cho mạng sMPC của RenVM. Những người gửi 100.000 REN có thể chạy các Darknode này và kiếm được phần thưởng bằng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Zcash (ZEC) và những token khác.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của các tài sản kỹ thuật số được đúc trên tất cả các chuỗi – bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain (BSC), Solana, Polygon, Fantom, Avalanche và Arbitrum – bởi RenVM lên đến 1,061 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, trong khi vào tháng 6 năm 2021 chỉ là 6,6 triệu đô la.

Giá REN có nguy cơ giảm 50% sau khi mô hình đảo chiều giảm giá xuất hiện

Lịch sử về khối lượng và TVL trong RenVM | Nguồn: Highcharts.com

Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch thông qua RenVM trên tất cả các chuỗi đang đạt ATH là 8,89 tỷ đô la. Điều đó cho thấy sự gia tăng ổn định trong việc áp dụng mạng Ren, do đó thúc đẩy triển vọng tăng giá của REN.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này