Giá LTC có thể nhảy vọt 27% khi hình thành thiết lập tăng giá

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hòa nhịp cùng với tình hình biến động trên thị trường tiền tệ điện tử, giá LTC giảm gần 12% trong tháng qua. Mặc dù vậy, nó dường như đang hình thành một mô hình đảo chiều tăng giá, cho thấy sớm có breakout.

Giá LTC đối mặt với thời khắc quyết định

Hành động giá LTC từ ngày 24/12/2021 đã và đang hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Mô hình kỹ thuật này bao gồm hai swing low có độ sâu tương đương được gọi là vai và một vùng trung tâm sâu hơn được gọi là đầu.

Thiết lập dự báo mức tăng 27% đưa giá lên đến 75,7 đô la, được xác định bằng cách cộng khoảng cách từ đường viền cổ đến điểm thấp nhất của đầu và điểm breakout. Vì đường viền cổ dốc nên có thể breakout sẽ xảy ra ở mức khoảng 137,43 đô la.

Mặc dù triển vọng này lạc quan, nhưng LTC sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản tại 143,87, 153,38 và 167,05 đô la. Tất cả đều gây ra mối đe dọa đáng kể cho đà tăng giá.

ltc

Biểu đồ LTC/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ triển vọng tăng giá là mô hình giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày. Số liệu on-chain này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của nhà đầu tư đã mua LTC trong năm qua.

Vì chỉ số đang dao động ở mức -25,9% nên phần lớn holder đã mua LTC trong năm qua đều thua lỗ và đây là lúc holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, MVRV báo hiệu “bạc kỹ thuật số” đang ở trong vùng cơ hội và có khả năng xảy ra đảo chiều.

ltc

MVRV 365 ngày của LTC | Nguồn: Sentiment

Bổ sung thêm độ tin cậy cho quan điểm kỹ thuật trên là mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock, thể hiện hàng rào kháng cự trước mắt tương đối yếu. Hơn nữa, chỉ số on-chain này cũng chỉ ra đợt tăng có thể bị giới hạn ở mức 144,05 đô la. Bởi vì khoảng 600.220 địa chỉ đã mua gần 10,91 triệu LTC tại đó đang thua lỗ (Out of the Money).

Vì vậy, áp lực mua tăng đột biến trong ngắn hạn có khả năng đi vào ngõ cụt do holder tại khu vực này sẽ tìm cách hòa vốn.

ltc

GIOM của LTC | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, nếu xảy ra breakdown vùng nhu cầu 3 ngày nằm trong khoảng từ 103,82 đến 124,06 đô la, giá sẽ tạo đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá. Trong trường hợp như vậy, LTC có thể trượt xuống và tạo cơ sở xung quanh mức hỗ trợ 93,96 đô la.

Bạn có thể xem giá LTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này