Giá ETH bắt đầu cuộc chiến khó khăn hướng đến $3.600

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá ETH tiếp tục giảm trong tuần trước sau khi trượt xuống dưới một mức tâm lý quan trọng. Nhưng những người bán short hãy cẩn thận, vì động thái sụt giảm này có thể là điều kiện tiên quyết cần thiết để thiết lập bối cảnh phục hồi tăng giá. Do đó, tuần mới mang đến lời hứa đầy thú vị rằng xu hướng có thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò.

Giá ETH sẵn sàng phục hồi

ETH đã giảm 22% kể từ ngày 1/1, phá vỡ đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức $3.437 và thiết lập swing low tại $2.927. Động thái này làm cạn kiệt áp lực bán và đánh dấu đáy tạm thời.

Kể từ đó, giá phục hồi trên mức hỗ trợ hàng tuần tại $3.061 và hiện đang hợp nhất quanh mức này. Những người tham gia thị trường có thể mong đợi tăng áp lực mua, thúc đẩy ETH chuyển SMA 200 ngày thành mức sàn hỗ trợ và xem lại vùng cung 2 ngày, mở rộng từ $3.675 đến $3.862.

Tổng cộng, đợt tăng này sẽ tạo ra lợi nhuận 22% cho ETH từ vị trí hiện tại. Mặc dù vậy, không chắc giá có thể vượt qua vùng cung nói trên và đánh bại rào cản kháng cự hàng tuần ở mức $4.068, là nơi SMA 50 ngày hiện cắt dưới SMA 100 ngày, tạo thành giao cắt tử thần (death cross). Động thái này sẽ nâng tổng mức tăng lên 30%.

ETH 1

Biểu đồ ETH/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Triển vọng tăng giá ngắn hạn được thể hiện qua mô hình Giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày của Santiment. Chỉ số on-chain này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua ETH trong năm qua.

Chỉ số này hiện ở mức -15,2%, cho thấy holder đang thua lỗ và ít có khả năng góp phần gây ra áp lực bán. Thú vị hơn, dữ liệu cho thấy đây là vùng cơ hội, trong đó những người mua dài hạn có xu hướng tích lũy.

Điều này có thể báo hiệu ETH sẵn sàng nhanh chóng tăng cao hơn.

ETH 2

Biểu đồ MVRV ETH 365 ngày | Nguồn: Santiment

Một chỉ báo khác của IntoTheBlock là Global In/Out of the Money (GIOM) thể hiện giá ETH sẽ không gặp phải kháng cự trên đường tăng đến $3.600, báo hiệu ETH có thể dễ dàng leo cao hơn để retest mức đó.

Khoảng 5,12 triệu địa chỉ đã mua 20,29 triệu token ETH với giá trung bình là $3.697 hiện đang thua lỗ. Do đó, bất kỳ cuộc biểu tình ngắn hạn nào cũng có khả năng bị ngăn cản quanh rào cản này.

ETH 3

GIOM ETH | Nguồn: Santiment

Mặc dù giá ETH có vẻ sẵn sàng tăng cao hơn, nhưng những người tham gia thị trường nên chú ý đến chỉ số Tăng trưởng mạng. Chỉ số on-chain này được sử dụng để xác định sự quan tâm và tương tác của người sử dụng với dự án.

Hiện tại, Tăng trưởng mạng đang dao động ở mức 87.300 sau khi giảm từ 193.640 vào ngày 28/10/2021. Mức giảm 55% này phản ánh các nhà đầu tư không quan tâm đến ETH ở các mức hiện tại.

Tăng trưởng mạng ETH | Nguồn: Santiment

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cũng là yếu tố hỗ trợ triển vọng tăng giá trong ngắn hạn nhưng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng. Chỉ số này đang dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại 0,158, cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro cao, có thể dẫn đến sự cố thảm khốc nếu mọi thứ diễn ra theo chiều hướng bất lợi.

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của ETH | Nguồn: CryptoQuant

Nếu ETH không bật lên từ mức hỗ trợ hàng tuần tại $3.061, nhiều khả năng giá có thể quay lại rào cản tiếp theo ở mức $2.712, để sau đó thu thập thanh khoản sell-stop (điểm dừng bán) nằm bên dưới nó. Nếu ETH đóng hàng ngày dưới $2.636, nó sẽ tạo ra đáy thấp hơn, vô hiệu hoàn toàn luận điểm tăng giá. Tiến triển này có thể mở ra sự cố tiếp theo, đẩy giá xuống để retest mức $2.440.

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này