Gia đình Trump đe dọa hành động pháp lý đối với TrumpCoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gia đình Trump cuối cùng cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ với tiền tệ điện tử vốn hóa thấp TrumpCoin (TRUMP) sau 6 năm kể từ khi nó gia nhập thị trường.

TRUMP hiện đang giao dịch ở mức $0,28 với khối lượng trong 24 giờ là $13.776.

Nguồn: TradingView

Vào ngày 25/1, con trai thứ hai của Donald Trump, Eric, đã đe dọa thực hiện hành động pháp lý đối với tiền tệ điện tử TRUMP vì sử dụng họ của gia đình anh với mục đích lừa đảo.

“Cảnh báo lừa đảo: Chúng tôi nhận thấy ai đó đang quảng cáo một loại tiền tệ điện tử có tên là “TrumpCoin” (Ký hiệu “TRUMP”). Điều này hoàn toàn không có quan hệ gì với gia đình chúng tôi, chúng tôi không cho phép sử dụng tên và không hề liên kết với nhóm này. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý”.

Tiền tệ điện tử TRUMP được ra mắt vào quý 1/2016 khi mùa vận động bầu cử Tổng thống đời thứ 45 của Hoa Kỳ bắt đầu. Dự án tuyên bố là “một loại tiền tệ điện tử được những người yêu nước tạo ra dành cho những người yêu nước trên toàn cầu”.

Dù vậy, team TrumpCoin dường như đã lường trước được khả năng bị gia đình Trump kiện. Khoảng 24 giờ sau lời đe dọa của Eric, tài khoản Twitter TrumpCoin đã đáp trả bằng cách nêu rõ tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web của mình, thừa nhận rằng TrumpCoin không có liên kết với gia đình Trump hoặc bất kỳ tài sản liên quan nào của họ.

Gia đình Trump không còn xa lạ với ngành công nghiệp tiền tệ điện tử. Melania Trump gần đây đã bán đấu giá chiếc mũ mà bà đội khi còn là Đệ nhất phu nhân, được mua hàng và thanh toán bằng SOL. Bà cũng chúc mừng sinh nhật lần thứ 13 của Bitcoin vào đầu năm nay.

Dù vậy, Donald Trump không coi trọng tiền tệ kỹ thuật số như vợ mình. Tháng 10 năm ngoái, ông nói rằng tiền tệ điện tử là mối đe dọa đối với quyền bá chủ của đô la Mỹ trên thế giới. Ông cũng hy vọng các loại tiền tệ kỹ thuật số như Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc không cạnh tranh đến mức đánh bại đô la.

Không chỉ riêng TRUMP gặp phải tình huống này mà ngày càng nhiều chuyên gia tiền tệ điện tử cũng bị chỉ trích về quyền đặt tên và thương hiệu.

Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” J.R.R. Tolkein đã gửi đơn khiếu nại JRR Token vì sử dụng tên của tác giả. Vào ngày 23/11/2021, tiền tệ điện tử này buộc phải dừng hoạt động và xóa mọi nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng Jack in the Box cũng kiện FTX vì vi phạm bản quyền. Chuỗi này cáo buộc linh vật “Moon Man” của FTX sao chép linh vật “Jack” của họ. Vụ việc đã được giải quyết ngoài tòa án vào ngày 21/1.

Ripple Labs đã bị kiện lên tòa án Úc vào tháng 8 năm ngoái vì sao chép tên của một dịch vụ mua hàng và thanh toán toàn quốc PayID đã có từ trước.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này