Giá Coin hôm nay 30/07: Bitcoin đang hình thành “thiết lập Short cổ điển”, alcoin tăng hai chữ số khi chứng khoán Mỹ khởi sắc 3 phiên liên tiếp

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự biến động sau khi Phố Wall mở cửa ngày cuối cùng của tháng 7 khi mức $ 24.000 vẫn là ngưỡng kháng cự vững chắc.

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (29/7), khi thị trường ghi nhận kết quả lợi nhuận khả quan từ các công ty công nghệ, xem xét bỏ qua lo ngại về lạm phát cao và môi trường suy thoái. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 315 điểm (tương đương gần 1%) lên 32.845 điểm, S&P 500 cộng 1,4% lên 4.130 điểm và Nasdaq Composite có thêm 1,9% lên 12.390 điểm.

Trong tuần qua, Dow Jones tăng gần 3%, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt ghi nhận khoản lãi 4,3% và 4,7%. Xét trong tháng 7, Dow Jones vọt 6,7%, S&P 500 leo dốc 9,1% và Nasdaq Composite bật tăng 12.4% khi vẫn nằm trong vùng giảm giá. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2020.

Thị trường đảo chiều khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu bớt quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất, nhà đầu tư cho rằng lạm phát có lẽ đã đạt đỉnh và sẽ bắt đầu lắng xuống.

Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại về lạm phát với cuộc xung đột Nga – Ukraine kéo dài và khả năng thị trường có thể quay đầu giảm trở lại.

Vào ngày thứ Sáu, Cục phân tích kinh tế Mỹ công bố chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân tháng 6 tăng 6,8% trong 12 tháng qua, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 1/1982. Trong cùng ngày, Đại học Michigan cũng công bố kết quả chính thức của chỉ số tâm lý người tiêu dùng, chạm mức 51.5 trong tháng 7, tăng nhẹ so với kết quả sơ bộ và tăng 1,5 điểm so với mức thấp nhất mọi thời đại vào tháng 6 là 50.

Những cổ phiếu lớn nhất thị trường đã có mức tăng ấn tượng lên đến 2 chữ số. Cổ phiếu Amazon vọt gần 10,4% sau khi báo cáo doanh số bán hàng cao hơn kỳ vọng, trong khi cổ phiếu Apple tăng 3,2% với doanh thu bán iPhone tốt hơn mong đợi. Chevron và Exxon Mobil cũng công bố kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo, lần lượt tăng 8,9% và 4,6%.

Tuy nhiên, cổ phiếu Roku đã bốc hơi 23,1% sau khi công ty này không đạt lợi nhuận như kỳ vòng và cảnh báo về sự suy giảm của ngành quảng cáo. Cổ phiếu Intel cũng sụt gần 8,6% sau khi công bố kết quả lợi nhuận thấp hơn mong đợi.

Hơn 50% số công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, với 72% trong số công ty này có lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Song song với đà phục hồi của chứng khoán, giá vàng cũng đã thiết lập mức đỉnh mới trong nhiều tuần vào ngày thứ Sáu (29/7), trong khi lạm phát tại Mỹ tăng cao. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.761 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,7% lên 1.762 USD/oz.

Cùng ngày, giá dầu ghi nhận tháng suy giảm thứ 2 liên tiếp bất chấp đà tăng trong phiên giao dịch. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9, hết hạn vào ngày thứ Sáu, tăng 2,89 USD lên 110 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 tăng 2,3 USD lên 104 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI có thêm 3,4% lên 99 USD/thùng.

Trong khi đó, chỉ số USD (DXY) tiếp tục tăng cao hơn, vượt qua mức 106 sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 7.

Bitcoin

Biểu đồ nến chỉ số đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe bò Bitcoin cố gắng vượt qua mức $ 24.000 vào ngày 29 tháng 7. BTC muốn phá vỡ mức cao hàng tuần tại $ 24.450, nhưng thất bại khi đồng USD phục hồi gây áp lực lên tiền điện tử bất chấp sự tăng giá của thị trường chứng khoán Mỹ.

Lạm phát khu vực đồng euro đạt mức kỷ lục cũng là một trong những yếu tố gây áp lực lên thị trường Bitcoin, trong khi các nhà phân tích vẫn đang cố gắng phỏng đoán mức đóng cửa hàng tháng của thị trường.

Trong khung thời gian ngắn, trader nổi tiếng Crypto Tony đã chú ý đến “thiết lập Short cổ điển” xung quanh mức đỉnh hiện tại.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC với thiết lập Short | Nguồn: Crypto Tony

Tuy nhiên, các mức quan trọng khác bao gồm đường trung bình động 200 tuần tại khoảng $ 22.800 và giá trị hợp lý tại $ 21.820, vẫn có khả năng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ trong trường hợp thị trường sụt giảm.

Tuy nhiên, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã lưu ý, nến hàng tuần của Bitcoin sẽ cần phải đóng để xác nhận lật S/R (cho thấy ngưỡng hỗ trợ biến thành kháng cự, hoặc ngược lại).

Giá đóng cửa hàng tuần cũng sẽ đóng vai trò là nến đóng cửa hàng tháng, khiến 31 tháng 7 trở thành ngày tâm lý quan trọng sau khi thị trường giảm 40% vào tháng 6, ghi nhận hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất của Bitcoin kể từ tháng 9/2011.

Bitcoin

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin | Nguồn: Coinglass

Trong khi đó, báo cáo mới từ công ty phân tích on-chain Glassnode và CoinMarketCap đã gợi ý về thời gian phục hồi của thị trường.

Chỉ riêng với Bitcoin và Ether (ETH) đã giảm 75% so với mức ATH trong vòng chưa đầy một năm, có thể phải đến năm 2023, xu hướng này mới có thể thay đổi dứt khoát.

“Thị trường mới chỉ duy trì tại vị trí này kể từ giữa tháng 6 và các chu kỳ gấu trước đó đã diễn ra trung bình 180 ngày trước khi sự phục hồi toàn diện có hiệu lực”.

Đặc biệt, Glassnode và CoinMarketCap cho biết thợ đào đã phải đối mặt với việc biên lợi nhuận liên tục giảm sút trong quý 2 và khoảng thời gian gần đây.

“Nhìn chung, cho đến nay, 2022 là năm tái thiết lập quan trọng đối với các dự tính của thị trường, thanh trừng đòn bẩy tài chính trên phạm vi rộng và là sự khởi đầu của những nền tảng mới, với cấu trúc mạnh mẽ hơn đang được xây dựng, hướng đến đà tăng trưởng mạnh hơn”.

Trong khi phe bò vẫn đang nỗ lực để đẩy BTC vượt ngưỡng kháng cự $ 24.000, thị trường altcoin tiếp tục đà phục hồi.

Đa phần các dự án trong top 100 đều ghi nhận đà tăng trưởng, với yearn.finance (YFI), bộ sản phẩm DeFi cung cấp tính năng tổng hợp cho vay, canh tác (yield) và bảo hiểm (cover) trên blockchain Ethereum, dẫn đầu thị trường với mức hồi phục 24% trong ngày. Trên khung thời gian hàng tuần, altcoin này đã ghi nhận khoản lãi lên đến 65,6%.

Một số token khác cũng đã phục hồi trên 10% trong 24 giờ qua, bao gồm: Internet Computer (ICP) +14,6%, Oasis Network (ROSE) +14,3%, Bitcoin Gold (BTG) +14,3%, PancakeSwap (CAKE) và Ravencoin (RVN) +13,4%

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum hiện cũng đang cố gắng giữ giá trên vùng $ 1.700 sau khi vượt qua khu vực này trong ngày 28 tháng 7. Hiện token đang được giao dịch quanh mức $ 1.696 sau nhiều lần trồi sụt quanh $ 1.700.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này