Giá Coin hôm nay 29/8: Bitcoin đóng tuần dưới $20k, altcoin ảm đạm khi chuyên gia cảnh báo thị trường toàn cầu sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin có nguy cơ đóng cửa hàng tháng thấp nhất kể từ năm 2020 sau khi kết thúc tuần kết thúc vào ngày 28/8 gần $19.600 giữa lúc phe bò mất kiểm soát.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell giải thích rằng việc khắc phục nền kinh tế Mỹ và sự biến động giá cả hiện tại sẽ mất “một thời gian”, Phố Wall đã bị rung chuyển và khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu, cả ba điểm chuẩn chính (S&P 500, Dow Jones và Nasdaq Composite) đều giảm hơn 3%. Nasdaq là cổ phiếu giảm giá mạnh nhất vào thứ Sáu, khi mất 3,94% – đánh dấu mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ giữa tháng Sáu.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,37% đóng cửa trong ngày ở 4.057,66 điểm và Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm, tương đương khoảng 3,03%. Hai kim loại quý hàng đầu thế giới, vàng (Au) và bạc (Au), đã mất từ ​​1,13% (Au) đến 1,79% (Au) vào đầu tuần. Bạch kim (Pt) giảm 2,38% và palladium (Pd) giảm 1,49% so với đô la Mỹ.

Chỉ số Biến động Cboe (VIX) đã tăng 3,78 điểm sau bài phát biểu kéo dài 10 phút của Powell. Biến động Nasdaq đã cho thấy những biến động tương tự như VIX.

Trong khi đó, một số chiến lược gia, nhà phân tích và nhà đầu tư tin rằng thị trường toàn cầu sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Chiến lược gia trưởng tại bubbatrading.com, Todd ‘Bubba’ Horwitz, đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng thị trường chứng khoán có thể giảm thêm 50% nữa kể từ đây. Horwitz cho rằng dự báo của ông là do Fed tăng lãi suất trong bối cảnh nhiều người tin rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái.

Horwitz lưu ý thêm rằng các động thái tài chính có thể liên quan đến việc Tái thiết lập vĩ đại (Great Reset) gây tranh cãi.

“Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang tăng lãi suất trong thời kỳ suy thoái. Điều này chưa từng xuất hiện trong lịch sử… Có một chương trình nghị sự chính trị đằng sau tất cả những điều này, đó là cố gắng tạo ra Sự tái thiết lập vĩ đại. Biden đang tìm cách để có được được điều. Sẽ không còn tầng lớp trung lưu nữa”.

Horwitz cũng nói về bài bình luận của Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole ở Wyoming. Ông nói “nhận xét của Powell giống như một kẻ ngốc,” nhấn mạnh rằng tại Hội nghị chuyên đề năm ngoái, Powell đã tuyên bố rằng lạm phát chỉ là nhất thời.

“Powell đang cố gắng tránh xa những gì sắp xảy ra, đó là siêu lạm phát. Hãy đợi cho đến khi giá dầu bắt đầu tăng vọt trở lại. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với lạm phát sau đó? Chúng ta sẽ thiếu lương thực trong năm nay”.

Nhà phân tích của bubbatrading.com kết luận rằng chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng nhưng vẫn có thể có một số cơ hội trên thị trường hàng hóa.

“Nhìn chung, tôi mong đợi sẽ thấy tỷ lệ lao dốc từ 50-60% trong các thị trường chứng khoán”.

Ở Châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, khẳng định lạm phát nóng bỏng ở khu vực này có thể được đổ lỗi cho biến đổi khí hậu. Trong cuộc phỏng vấn với Madame Figaro, Lagarde nhấn mạnh rằng mọi người cần lưu ý rằng “thảm họa khí hậu” ảnh hưởng rất nhiều đến sự ổn định giá cả.

Largarde không phải là người duy nhất kết nối lạm phát với sự thay đổi khí hậu và các kiểu thời tiết trên toàn thế giới. Vào ngày 15 tháng 8, New York Times đã đăng một bài xã luận về cách các chính sách cụ thể có thể chống lại lạm phát bằng cách chống lại biến đổi khí hậu cùng một lúc. Chính quyền Biden cũng đang đi theo xu hướng tương tự, khi dự luật được thực hiện gần đây “Đạo luật Giảm lạm phát”, tuyên bố giảm lạm phát bằng cách chống lại biến đổi khí hậu.

Largarde hết lòng tin rằng biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sự ổn định giá cả và bà lưu ý rằng những thảm họa khí hậu tiếp theo có thể làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu.

Bitcoin và altcoin

Sau bài bình luận diều hâu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm, tiền điện tử đã giảm đáng kể về giá trị. Hơn 240 tỷ đô la đã bị xóa khỏi thị trường tiền điện tử và Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử tiếp tục giảm xuống thấp hơn, tiến tới “nỗi sợ hãi tột độ”.

Trong các phiên giao dịch cuối buổi chiều thứ Bảy, tài sản tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống dưới $ 20k lần đầu tiên kể từ giữa tháng Bảy. Vào ngày 19 tháng 8, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (CFGI) giảm xuống mức 33 sau khi tăng cao hơn cho đến ngày 14 tháng 8.

Tuy nhiên, đến hôm nay, chỉ báo này đã trượt về vùng sợ hãi tột độ khi CFGI chạm mức 24. Nghiên cứu cho thấy thị trường tiền điện tử và bitcoin có mối tương quan với thị trường chứng khoán hơn bao giờ hết.

Bitcoin thấp hơn 71% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) được ghi nhận vào ngày 10 tháng 11 năm 2021 và Ethereum giảm 69,6%. Trong ba chu kỳ giảm gần đây nhất , BTC đã giảm hơn 80% và ETH đã giảm 90% so với ATH của chúng.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã giao dịch gần $ 19,600 – thấp hơn giá đóng cửa của tháng Sáu.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tháng. Nguồn: TradingView

“Không quan trọng bạn có loại đường thẳng hay vuông nào trên biểu đồ của mình. Sau khi Jerome Powell đấm thẳng vào mặt thị trường hôm thứ Sáu, BTC đã đánh mất xu hướng thoát khỏi mức thấp nhất của tháng Sáu. Bây giờ câu hỏi là liệu mức thấp cục bộ đó có giữ được không. Hiện tại không thấy đủ thanh khoản bid để phấn khích”.

Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề và trong khi một số người mua tiềm năng đưa ra kế hoạch mua dưới 20.000 đô la, đã có một sự đồng thuận ủng hộ sự giảm giá sâu hơn trong tương lai.

Trader Anbessa đã vạch ra hai kịch bản trong ngày, một kịch bản liên quan đến việc lật hỗ trợ/ kháng cự để tiếp tục di chuyển cao hơn và một kịch bản khác nhắm mục tiêu phá vỡ 16.000- 17.000 đô la.

“Chúng ta cần phải chứng kiến ​​nhiều điều tồi tệ trước khi điều này trở nên lạc quan”, trader Crypto Tony chia sẻ.

Về phía altcoin, chỉ có 10 tiền điện tử trong top 100 đang chứng kiến màu xanh và dẫn đầu là eCash (XEC) đang tăng hơn 30% trong ngày và kiếm được 21% trong tuần. Một số altcoin tăng giá khác gồm SNX (+4,4%), CAKE (+2%) và LTC cùng XMR đều đang kiếm được khoảng 1%.

Biểu đồ XEC/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, số còn lại (không tính stablecoin) đều đang chìm trong sắc đó với AVAX giảm nhiều nhất trong ngày khi đang mất 10% trong khi mức lỗ hàng tuần của altcoin này lên tới 20%. Tiếp theo là EOS và ATOM đều đang giảm 8% trong 24 giờ qua, trong khi AR, FLOW, GMT và ETC đang mất 6% trong cùng khung thời gian.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Annie

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này