Giá Coin hôm nay 27/8: Bitcoin đang cực kỳ giảm giá, altcoin mất hai chữ số khi Phố Wall đỏ lửa vì bài phát biểu diều hâu của Jerome Powell

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã tăng hơn 3% nhờ dữ liệu kinh tế mới từ Hoa Kỳ nhưng nhanh chóng đảo chiều giảm sau bài phát biểu diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (26/8), sau khi Powell cho biết trong bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole rằng ngân hàng trung ương sẽ không lùi bước trong cuốc chiến chống lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 1.008 điểm (tương đương 3,03%) xuống 32.283 điểm, với mức giảm nhanh vào cuối phiên. Chỉ số S&P 500 mất 3,37% còn 4.057 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite giảm 3,94% xuống 12.141 điểm.

Các chỉ số chính giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Tuần qua, Dow Jones sụt 4,2%, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 4% và 4,4%.

Chris Senyek của Wolfe Research cho biết nhận định bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào ngày thứ Sáu “diều hâu” hơn dự báo, qua đó gây áp lực lên chứng khoán.

Ông Powell đã nhắc lại lập trường cứng rắn chống lạm phát, thôi thúc nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc lãi suất cao hơn được duy trì trong dài hạn.

Động thái bán tháo trên Phố Wall diễn ra trên diện rộng, với chỉ 5 cổ phiếu thuộc S&P 500 tăng trong ngày thứ Sáu.

Năng lượng là một điểm sáng trên thị trường trong tuần này, với lĩnh vực năng lượng thuộc S&P 500 vọt hơn 5% từ đầu tuần đến nay.

Lĩnh vực năng lượng, giảm vào ngày thứ Sáu trong bối cảnh thị trường bán tháo, là lĩnh vực duy nhất tăng trong tuần qua. Giá dầu tăng cao đã giúp hỗ trợ cổ phiếu tăng, với dầu WTI tăng 1,7% trong tuần này.

Giá dầu tăng được thúc đẩy bởi các tín hiệu từ Ả-rập Xê-út rằng OPEC có thể cắt giảm sản lượng, tuy nhiên, giao dịch biến động khi nhà đầu tư tiếp nhận và cuối cùng bỏ qua những cảnh báo từ chủ tịch Fed về khó khăn nền kinh tế sắp tới.

Cũng sau bài phát biểu của chru tịch Fed,  giá vàng giảm hơn 1% trong ngày. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1,25% xuống 1.736 USD/oz, và giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Hợp đồng vàng tương lai mất 1,26% còn 1.749 USD/oz.

Bitcoin và altcoin

Động thái tăng giá bất ngờ của Bitcoin được xúc tác bởi dữ liệu Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) mới nhất của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến, làm dấy lên hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh. Tuy nhiên đà tăng không thể duy trì khi có thông tin từ Hội nghị Jackson Hole.

Nhà phân tích Justin Bennett đã đánh giá xu hướng giá Bitcoin và tiết lộ triển vọng giảm giá. Anh tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm mạnh từ mức hiện tại đô la khi nó kiểm tra đường xu hướng năm 2015.

Trader BigCheds có cùng quan điểm và đã xác định được sự phân kỳ giảm giá trong biểu đồ giá Bitcoin.

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, phân tích các xu hướng dài hạn, Caue Oliveira, nhà phân tích của BlockTrends, đã xác định một số tin xấu đối với phe bò.

Việc sử dụng mạng vẫn có xu hướng giảm, để lại rất ít dư địa cho bất kỳ đợt tăng giá nào được hỗ trợ bởi khối lượng mạnh.

“Thị trường tăng giá mới của Bitcoin đã bị hủy bỏ, ít nhất là bây giờ. Không có dấu hiệu về sự gia tăng nhu cầu đối với mạng lưới, sự phục hồi giá của Bitcoin còn lâu mới xảy ra, gợi ý về một thời điểm tích lũy.”

Nguồn: Glassnode

Một biểu đồ kèm theo từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy khối lượng giao dịch on-chain trung bình ở mức thấp nhất trong hai năm, thậm chí đã tính đến cả đợt tăng giá gần đây.

Điều này được giải thích bởi dự trữ BTC của các sàn giao dịch ở mức thấp nhất trong 4 năm, vì sự thèm muốn giao dịch đã giảm đi do thiếu hoạt động đầu cơ.

“Hiện tại, hầu hết những người tham gia vẫn không hoạt động, bao gồm cả những tổ chức. Thời điểm tốt cho những người tích lũy dài hạn, nhưng đối với trader ngắn hạn, cần thận trọng.”

Altcoin cũng đã bị vùi dập dữ dội với các loại tiền điện tử hàng đầu đã từ bỏ tất cả lợi nhuận thu được gần đây trong khi tâm lý thị trường một lần nữa trở nên cực kỳ giảm giá.

Tiền điện tử lớn thứ hai Ethereum (ETH) đang giảm 10% trong ngày và giao dịch ở khu vực $1.500 vào thời điểm viết bài. Điều này diễn ra khi chỉ còn vài tuần nữa mạng sẽ trải qua đợt nâng cấp mang tính lịch sử có tên Merge.

Toàn bộ top 100 (không tính stablecoin), chỉ có duy nhất 1 altcoin tăng giá là Huobi Token (HT) đang kiếm được 4% trong 24 giờ qua.

Về phía giảm, có tới gần 20 altcoin đang mất tới hai chữ số. Bảng dưới đây, dữ liệu từ Coinmarketcap, là những coin giảm mạnh nhất trong ngày qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Tâm lý nhà đầu tư vẫn nằm trong vùng sợ hãi với chỉ số Tham lam và sợ hãi ở mức 28, tăng 1 điểm so với ngày hôm qua.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Annie

Tạp Chí Bitcoin

 

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này