Giá Coin hôm nay 02/12: Bitcoin cần vượt đường trung bình động 21 tuần để xác nhận đáy, altcoin tăng nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ trong hôm nay

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin cần giao dịch trên đường trung bình động 21 tuần để xác nhận đáy của thị trường gấu hiện tại.

gia-coin-hom-nay-02-12

Biểu đồ giá BTC với đường MA 21 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones giảm vào ngày thứ Năm (01/12), xoá sạch đà tăng trước đó khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm công bố vào ngày thứ Sáu (02/12), nhằm xác định tốc độ thắt chặt lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 193 điểm (tương đương 0,6%), sau khi tăng 737 điểm vào ngày thứ Tư. Chỉ số S&P 500 lùi 0,1%, trong khi Nasdaq Composite nhích 0,1%.

Cổ phiếu Salesforce sụt hơn 8%, qua đó gây áp lực lên Dow Jones, sau khi công ty phần mềm cho biết đồng CEO của họ sẽ sớm từ chức. Chỉ số này đã giảm tới 460 điểm trước đó trong phiên.

Cổ phiếu Costo mất hơn 6% sau khi doanh số bán hàng tháng 11 chậm lại, chỉ tăng 5,7% so với mức tăng 7,7% hồi tháng 10/2022, dấu hiệu đáng ngại trong mùa bán hàng cao điểm dịp lễ hội. Nhà bán lẻ giá sỉ cũng công bố doanh số bán hàng thương mại điện tử sụt 10,1% trong giai đoạn này.

Bất chấp dữ liệu theo dõi lạm phát của Fed tốt hơn so với dự báo, nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước báo cáo việc làm của Mỹ, công bố vào ngày thứ Sáu. Diễn biến trong phiên giao dịch ngày thứ Năm đánh dấu sự thay đổi so với đà tăng mạnh trong phiên trước đó, sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, ít nhiều đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất từ ​​75 điểm cơ bản xuống còn 50 điểm cơ bản.

Theo công cụ FedWatch của CME, sau bài phát biểu của chủ tịch Fed, đã có 77% chuyên gia nhận định về mức tăng 50 điểm cơ bản vào giữa tháng 12, tăng nhẹ so với mức 76% trước đó.

Sự thay đổi nhỏ báo hiệu rằng các trader có thể đang chờ thêm dữ liệu từ báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu.

Báo cáo tháng 11 từ Bộ Lao động sẽ được công bố vào lúc 20:30 tối hôm nay (theo giờ Việt Nam), dự kiến ​​​​sẽ cho thấy 200.000 việc làm được tạo thêm. Con số này sẽ giảm so với 261.000 vào tháng 10 và là mức tăng tuyển dụng hàng tháng chậm nhất trong 2 năm qua.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại có thể báo hiệu rằng Fed đang đạt được mong muốn về một nền kinh tế yếu hơn và có thể ít áp lực lạm phát hơn, nhưng Powell hômđã nhắc nhở điều đó là chưa đủ. Ông lưu ý trong cuộc khảo sát khác cho thấy, vẫn còn 1,7 cơ hội việc làm cho mỗi người đang tìm việc.

Giá vàng tăng hơn 3% vượt ngưỡng quan trọng 1.800 USD/oz vào ngày thứ Năm (01/12), khi đồng USD suy yếu trước triển vọng nâng lãi suất chậm hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dấu hiệu lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.801,5 USD/oz, sau khi đạt mức 1.804 USD/oz hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 3,2% lên 1.816 USD/oz.

Giá dầu cũng bật tăng vào ngày thứ Năm (01/12) sau khi quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu, Trung Quốc, nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn.

Sự thay đổi trong chiến lược Zero COVID của Trung Quốc làm tăng sự lạc quan về khả năng phục hồi nhu cầu dầu. Các thành phố Quảng Châu và Trùng Khánh đã thông báo nới lỏng biện pháp kiểm soát COVID vào ngày thứ Tư (30/11).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 90 cent (tương đương 1%) lên 88 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,50 USD (tương đương 1,9%) lên 82 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Thị trường tài sản kỹ thuật số vẫn đang trong mùa đông, nhưng nhiều nhà phân tích cho biết, Bitcoin có khả năng đang trong giai đoạn tạo đáy.

Gần đây, Bitcoin (BTC) đã tăng 10% lên hơn $ 17.000 bất chấp lo ngại về sự lây lan của FTX kéo dài và BlockFi nộp đơn xin phá sản.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cũng đã báo hiệu rằng ngân hàng trung ương có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu từ tháng này, đồng thời các chỉ số phân tích kỹ thuật phổ biến báo hiệu sự cạn kiệt xu hướng giảm.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn kêu gọi thận trọng vì hành động giá của Bitcoin vẫn chưa đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để xác nhận đáy thị trường gấu và bắt đầu đà phục hồi.

“Chúng ta đã chứng kiến ​​3 nỗ lực trong năm nay, nhưng cuối cùng đều thất bại, do đó nhà đầu tư cần đợi giá Bitcoin giao dịch trên mức trung bình động 21 tuần ($ 20.851) để có thể hy vọng về một đợt tăng giá bền vững”, Markus Thielen, trưởng phòng nghiên cứu và chiến lược tại nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Matrixport, cho biết.

Bitcoin đã bị từ chối tại mức trung bình động 21 tuần vào đầu tháng 11 và giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là $ 15.460. Nỗ lực vượt qua đường trung bình động này vào cuối tháng 3 cũng đã thất bại.

Do đó, một động thái vượt lên khỏi mức trung bình động này là điều cần thiết để xác nhận đáy.

Theo Caleb Franzen, nhà sáng lập công ty nghiên cứu Cubic Analytics, sự hồi sinh của xu hướng tăng giá sẽ được xác nhận khi Bitcoin hình thành nến “Heikin-Ashi” tích cực trên biểu đồ hàng tháng.

“Sau hơn 5 tháng nến đỏ, một nến xanh hàng tháng có thể sẽ đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu”, Franzen đã tweet vào hôm thứ Hai, kêu gọi sự kiên nhẫn từ phía phe bò.

gia-coin-hom-nay-02-12

12 nến Heikin-Ashi màu đỏ liên tiếp cho thấy đà giảm mạnh | Nguồn: Caleb Franzen

Chuỗi màu nến đỏ Heikin-Ashi hàng tháng hiện tại là chuỗi dài thứ hai từng được ghi nhận. Bitcoin đã tạo ra 14 cây nến đỏ liên tiếp từ tháng 2/2018 đến tháng 3/2019 trước khi xác nhận sự hồi sinh của xu hướng tăng với một cây nến xanh vào tháng 4/2019.

Biểu đồ hàng tuần của BTC hiện cho thấy sự phân kỳ tăng của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến được sử dụng để đánh giá các điều kiện quá mua và quá bán.

Các nhà phân tích coi đó là dấu hiệu ban đầu của sự thay đổi xu hướng tích cực sắp xảy ra.

gia-coin-hom-nay-02-12

Sự phân kỳ tăng của chỉ báo RSI cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc | Nguồn: TradingView

“Lưu ý rằng, chỉ số sức mạnh tương đối đã đạt đỉnh vào tháng 1/2021 cho chu kỳ này và không xác nhận đỉnh thứ hai của Bitcoin vào năm 2022. Hiện tại, chỉ báo này cũng báo hiệu rằng sự suy thoái có thể đã kết thúc hoàn toàn”.

Với việc Bitcoin vẫn đang cố gắng duy trì giá quanh $ 17.000, thị trường altcoin cho thấy dấu hiệu tăng trong ngắn hạn.

Dẫn đầu là EthereumPOW (ETHW) với mức tăng gần 24% trong 24 giờ qua, xoá đi hoàn toàn khoản lỗ trong tuần trước đó.

Trust Wallet Token (TWT), GMX (GMX), Terra Classic (LUNC), Dash (DASH), Fantom (FTM), Zcash (ZEC), THORChain (RUNE)… cũng là những dự án có hoạt động nổi bật trong ngày, với mức tăng trường trung bình từ 3-7%.

gia-coin-hom-nay-02-12

Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, Ethereum (ETH), blockchain lớn thứ 2 trên thị trường, dường như không đủ động lực để vượt vùng $ 1.300. Token hợp đồng thông minh đã cho thấy đà suy yếu, giảm 1% trong ngày và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.273.

gia-coin-hom-nay-02-12

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này