Giá CEL tăng 18% sau khi Celsius đốt 63.502 token

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Celsius Network đã tiến hành đợt đốt coin mới nhất, giảm nguồn cung token để duy trì giá cao.

Đốt 250.000 đô la giá trị CEL

Celsius đã thông báo tin tức trên Twitter, lưu ý rằng có tới 63.502 CEL (trị giá 250.000 USD) đã bị đốt cháy.

Sự kiện này dường như đã làm tăng giá trị token gốc của dự án. Giá CEL đã tăng từ 3,43 đô la lên mức cao trong ngày là 4,05 đô la, tương ứng với mức tăng 18,08% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nguồn: TradingView

Sự gia tăng có thể là do tâm lý đề phòng đốt nhiều hơn thay vì tác động của chính đợt đốt lần này. Trong khi đợt đốt diễn ra lúc 1:00 rạng sáng nay (tức 18:13 UTC ngày 10 tháng 12), đợt tăng giá ban đầu của CEL đã diễn ra vài giờ trước đó.

Giá tăng cũng có thể do ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như dự đoán về sự xuất hiện trực tiếp của nhóm dự án tại sự kiện “Takeover” của Real Vision ở Las Vegas.

Một số thành viên cộng đồng cũng gợi ý rằng một cá voi đã bán bớt một lượng lớn CEL, mặc dù điều này lẽ ra phải khiến giá CEL giảm thay vì tăng.

Bất chấp điều đó, token CEL của Celsius cũng đã tăng nhẹ sau khi đốt, từ 3,96 đô la lên 4,05 đô la ba giờ sau.

Tuy nhiên, khoản lợi nhuận này đã không thể duy trì trong vài giờ tiếp theo vì giá hiện đã giảm xuống 3,9 đô la.

Celsius phổ biến nhưng gây tranh cãi

Celsius phụ thuộc nhiều vào việc đốt coin, vì nó thực hiện quá trình này hàng tuần để đạt được giảm phát.

Vẫn còn phải xem liệu giá trị thu được thông qua các sự kiện hôm qua có kéo dài hay không, vì các đợt đốt trước đó đã chứng kiến ​​sự sụt giảm ổn định về giá trị sau khi chứng kiến các mức tăng tạm thời.

Tin tức được đưa ra sau hai cuộc tranh cãi đáng chú ý. Celsius dường như đã bị mất tiền thông qua vụ hack BadgerDAO. Ngoài ra, CFO của dự án đã bị bắt tại Israel nhưng có vẻ không liên quan đến bản thân Celsius.

Bất chấp điều đó, Celsius vẫn phổ biến như một nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu. Công ty tuyên bố có 20 tỷ đô la tài sản được quản lý tính đến tháng 8 năm 2021.

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này