Giá Bitcoin xoay quanh $43K khi nhà phân tích hỏi “Ai còn bán ở đây?”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã giữ được khu vực giữa $43k vào ngày 16/2 trong bối cảnh lạc quan về việc giá sẽ tránh được một mức thấp vĩ mô khác.

Biểu đồ nến BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

OBV châm ngòi cho các so sánh phục hồi của năm 2021

Trong một phạm vi thắt chặt, cặp tiền tệ này ngày càng có vẻ sẵn sàng breakout lên hoặc xuống, vì các mức hỗ trợ và kháng cự rất gần với giá giao ngay.

Trong khi vẫn còn lo lắng cổ phiếu điều chỉnh có thể gây ra nỗi đau mới cho gấu, một nhà phân tích lập luận rằng bây giờ hầu như không có bất kỳ động lực nào để bán BTC sau 3 tháng giảm giá.

“Khi tôi xem xét mọi thứ mà HODLer BTC đã chịu đựng được vào năm 2021, quan sát mức độ giảm rủi ro toàn thế giới trong hơn 3 tháng trở lại và 48% vốn hóa thực vẫn được nắm giữ từ 3–12 tháng trước, sau khi giá trượt về mức gây hoảng loạn tại $33k, tôi tự hỏi: trừ những bất ngờ, với tất cả FUD hiện có đã được định giá, ai còn bán ở đây?”, TXMC tranh luận.

Biểu đồ đính kèm cho thấy các coin di chuyển lần cuối từ 3 đến 6 tháng trước (khi giá chạy đua đến mức cao nhất mọi thời đại $69k) đang tăng lên theo tỷ lệ của nguồn cung BTC tổng thể.

Biểu đồ sóng HODL vốn hóa thực của Bitcoin | Nguồn: TXMC

Chỉ báo cân bằng khối lượng (OBV) là chỉ báo được thiết kế để ước tính áp lực mua và bán, cũng phục hồi theo cách mà nguồn tài nguyên giáo dục phổ biến IncomeSharks tuyên bố giống với diễn biến phục hồi vào năm ngoái từ $30k.

“Biểu đồ OBV hàng ngày. Mọi người nói với tôi rằng BTC chưa chạm đáy… Đây gần như là một động thái tăng giá hơn so với lần trước khi phục hồi từ $30k lên $60k. Đáy kép, tăng vọt hình chữ V sắc nét. Hành động giá chỉ là tín hiệu nhiễu và mọi người đang nghe quá nhiều từ CryptoTwitter”.

Họ nói thêm trong một tweet khác vào cùng ngày:

“Đây là những điều kiện mà nhà bán lẻ chờ đợi để mua Bitcoin sau khi nó ở mức cao nhất mọi thời đại và xuất hiện khắp các trang tin tức.

Trong khi đó, cá voi và những người mua thông minh đã mua vào khi giá gần $35k sẽ tăng gấp 3 lần số tiền tệ của họ nếu BTC lên tới $100k”.

Nhà phân tích định lượng PlanB vẫn tin rằng BTC chắc chắn sẽ nhảy vọt lên $100k hoặc cao hơn và anh thấy điều đó sẽ xảy ra vào cuối năm 2023, theo cả mô hình stock-to-flow và hồi quy logarit. Điều này xảy ra bất chấp những thất bại gần đây của S2F và “tình huống xấu nhất” mà nhà phân tích đưa ra.

“Cả S2F và hồi quy logarit đều hướng đến $100K vào năm 2023”.

Sau đó, PlanB giải thích anh đã so sánh Bitcoin với các tài sản khác như vàng (có tỷ lệ stock-to-flow khoảng 60 khi vốn hóa thị trường của nó ở mức $10 nghìn tỷ) và bất động sản. Tỷ lệ S2F của bất động sản là 100, với vốn hóa thị trường lớn hơn vàng gấp 10 lần.

Do đó, anh kết luận “tôi sẽ thực sự kinh ngạc nếu Bitcoin sẽ có giá trị thị trường thấp hơn vàng sau halving tiếp theo khi BTC S2F 100+”.

Đợt halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024.

Bất chấp đà phục hồi từ mức thấp của tháng trước, các nguồn chính thống dường như không quan tâm đến Bitcoin, với dữ liệu của Google Trends cho thấy sự thiếu tò mò của người sử dụng.

bitcoin

Dữ liệu tìm kiếm “Bitcoin” trên Google | Nguồn: Google Trends

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này