Gấu sẽ thống trị phiên hết hạn quyền chọn hôm nay nếu giá Ether vẫn dưới $4.100

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mức tăng 330% hàng năm của Ether phần lớn được thúc đẩy bởi sự phát triển của DeFi và sự bùng nổ của NFT. Bằng chứng về điều này đến từ OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, vượt qua mốc 10 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch tích lũy.

Tuy nhiên, các trader lo lắng rằng đợt điều chỉnh 15% theo sau mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 4.870 đô la vào ngày 10 tháng 11 có thể cho thấy một xu hướng giảm giá lớn hơn đang diễn ra. Việc kênh tăng dần kéo dài 55 ngày bị phá vỡ củng cố luận điểm này và việc hết hạn quyền chọn Ether trị giá 550 triệu đô la vào hôm nay (19/11) có thể sẽ có lợi cho phe gấu.

Các trader hy vọng giá Ethereum sẽ giảm hơn nữa trước khi hết hạn các quyền chọn trị giá 550 triệu đô la vào hôm nay

Biểu đồ giá Ether | Nguồn: TradingView

Tổng giá trị 86 tỷ đô la của Ethereum bị khóa trong các hợp đồng hợp đồng thông minh, đại diện cho 70% vốn hóa thị trường và số liệu này đã tăng 25% trong hai tháng qua, báo hiệu rằng nó không bị ảnh hưởng bởi phí gas trung bình 50 đô la của mạng.

Các trader hy vọng giá Ethereum sẽ giảm hơn nữa trước khi hết hạn các quyền chọn trị giá 550 triệu đô la vào hôm nay

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Ethereum | Nguồn: Debank.com

Những bất ổn về quy định, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã làm lu mờ chu kỳ bull-run của thị trường tiền điện tử. Ví dụ: vào ngày 18 tháng 10, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã đưa ra lệnh “ngừng và chấm dứt” đối với hai nền tảng cho vay tiền điện tử đang hoạt động trong tiểu bang.

Vào ngày 1 tháng 11, Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống Mỹ (PWG) đã phát hành một báo cáo tập trung vào rủi ro của stablecoin đối với người dùng và sự ổn định tài chính. Báo cáo đã thúc giục Quốc hội ban hành khuôn khổ an toàn liên bang, viện dẫn quyền tài phán của SEC và CFTC.

Gần đây hơn, vào ngày 16 tháng 11, các nhà lập pháp Hoa Kỳ bắt đầu chống lại những thay đổi đối với các quy tắc báo cáo thuế cho các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la trong dự luật cơ sở hạ tầng mới được thông qua. Một nhóm nghị sĩ đã kêu gọi sửa đổi để loại trừ thợ đào, trình xác thực và nhà phát triển ví vì mục đích thuế theo Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (BIF).

Cho dù lý do đằng sau sự suy yếu về giá Ether gần đây là gì, thì sự lạc quan quá mức của phe bò vào việc hết hạn quyền chọn trị giá 550 triệu đô la vào hôm nay có thể sẽ khiến phe gấu tăng cường gây áp lực giảm giá.

Các trader hy vọng giá Ethereum sẽ giảm hơn nữa trước khi hết hạn các quyền chọn trị giá 550 triệu đô la vào hôm nay

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether cho ngày 19 tháng 11 | Nguồn: Bybt

Các quyền chọn mua (call option) trị giá 275 triệu đô la gần như khớp với 280 triệu đô la quyền chọn bán (put option) của Ether. Tuy nhiên, tỷ lệ Call-to-Put ở mức 0,98 là chưa chính xác vì một số mức giá hiện có vẻ quá xa vời.

Ví dụ: nếu giá Ether vẫn dưới 4.400 đô la vào lúc 3 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam), thì sẽ chỉ có 7% trong số các quyền chọn mua sẽ khả dụng khi hết hạn. Vì vậy, quyền mua Ether ở mức 4.400 đô la sẽ vô hiệu nếu nó giao dịch dưới mức giá đó.

Phe gấu hoàn toàn thống trị khi hết hạn

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi hết hạn quyền chọn vào hôm nay. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào mức giá hết hạn, số lượng hợp đồng mua và hợp đồng bán đang hoạt động sẽ khác nhau:

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này