Gấu sẽ dìm Bitcoin dưới 60.000 đô la khi hết hạn quyền chọn 1,1 tỷ đô la vào ngày mai

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phe bò Bitcoin đã rất phấn khích khi giá tăng vọt lên 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, vì mức tăng 14,5% tích lũy trong 5 ngày có nghĩa là họ đã kiếm được khoản lợi nhuận trị giá 715 triệu đô la vào ngày hết hạn quyền chọn của tuần trước, ngày 12 tháng 11.

Tuy nhiên, động thái giá giảm 9% vào ngày 16 tháng 11 đã gây bất ngờ cho phe bò, đặc biệt là vì hầu hết các quyền chọn mua (call option) cho ngày 19 tháng 11 đã được đặt ở mức 66.000 đô la hoặc cao hơn. Thật kỳ lạ, mức giá đó là một ngoại lệ chứ không phải là tiêu chuẩn.

Đây là lý do tại sao phe gấu hy vọng sẽ ghim Bitcoin dưới 60.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn 1,1 tỷ đô la vào ngày mai

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể đã gặp may vì hai sự kiện tiêu cực đã xảy ra trong vài ngày qua. Vào ngày 12 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối yêu cầu Bitcoin ETF giao ngay của VanEck. Nhưng quan trọng hơn sự từ chối, bản thân nó, vốn được nhiều người mong đợi, là lý do đằng sau quyết định.

SEC đã đề cập rõ ràng đến sự không chắc chắn của họ về stablecoin Tether (USDT) và việc thiếu khả năng ngăn chặn gian lận cũng như thao túng thị trường trong giao dịch Bitcoin. Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg và chuyên gia tiền điện tử Eric Balchunas đã dự đoán chỉ có 1% cơ hội được chấp thuận, vì vậy việc từ chối thực sự không phải là một điều bất ngờ.

Hơn nữa, vào ngày 15 tháng 11, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã xác nhận dự luật cơ sở hạ tầng thành luật, trong đó yêu cầu bắt đầu từ năm 2024, các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

Xem xét kịch bản trên, phe bò có thể sẽ hối tiếc về việc thiếu những khoản đặt cược thận trọng hơn cho lô quyền trọn trị giá 1,1 tỷ đô la hết hạn vào ngày mai (19/11).

Đây là lý do tại sao phe gấu hy vọng sẽ ghim Bitcoin dưới 60.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn 1,1 tỷ đô la vào ngày mai

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 19 tháng 11 | Nguồn: Bybt

Các quyền chọn mua trị giá 630 triệu đô la chiếm ưu thế 35% vào thời điểm hết hạn hàng tuần so với các quyền chọn bán (put option) trị giá 470 triệu đô la. Tuy nhiên, tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,35 là chưa chính xác vì sự cố giá gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết những lệnh cược tăng giá.

Ví dụ: nếu giá Bitcoin vẫn dưới 62.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều ngày mai (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 68 triệu đô la cho các quyền chọn mua khả dụng. Ví dụ: Quyền mua Bitcoin ở mức 64.000 đô la sẽ không có giá trị nếu nó đang giao dịch dưới mức giá đó.

Phe gấu cố gắng đẩy Bitcoin xuống dưới 60.000 đô la

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho lô quyền chọn Bitcoin 1,1 tỷ đô la hết hạn vào ngày mai. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào mức giá khi hết hạn, số lượng hợp đồng mua và bán đang hoạt động sẽ khác nhau:

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này