Gas DAO đang airdrop token cho bất kỳ ai đã chi $1.559 phí gas ETH trước 26/12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một loại airdrop mới đã rất phổ biến trong quý cuối cùng của năm 2021 khi các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã và đang phân phối rất nhiều giá trị cho người sử dụng hiện tại.

Mới đây, Opendao đã airdrop token cho người sử dụng Opensea và nhiều người đã tích lũy được hàng nghìn đô la từ SOS. Giờ đây, một dự án khác có tên Gas DAO đang airdrop token vào bất kỳ ví nào mua hàng và thanh toán hơn $ 1.559 gas Ether trước ngày 26 tháng 12.

Gas DAO airdrop

Gas DAO airdrop

Rất nhiều dự án trong năm nay đã tiến hành airdrop như một cách để tạo ra một hệ thống quản trị và những người đã sử dụng các giao thức này ít nhất một lần thường được thưởng bằng các token quản trị airdrop này.

Gần đây, Shapeshift đã chuyển đổi cơ cấu thành một DAO và dự án đã drop token FOX cho người sử dụng Shapeshift. Trong tuần đầu tiên của tháng 11, Ethereum Name Service (ENS) cũng đã tiến hành airdrop sau khi dự án chuyển đổi thành DAO.

Hơn nữa, tuần trước, những người ủng hộ tiền tệ điện tử đã xôn xao về đợt airdrop OpenDAO vì bất kỳ ai sử dụng Opensea trước ngày 23 tháng 12 đều được thưởng bằng token SOS. SOS hiện có mức định giá là 167 triệu đô la trong khi ENS có vốn hóa thị trường khoảng 885 triệu đô la.

Giờ đây, một dự án có tên Gas DAO đã trở thành tâm điểm airdrop vì dự án đang thưởng cho bất kỳ người sử dụng ví Web3 nào bằng token GAS nếu họ đã chi 1,559 đô la phí gas ETH trước ngày 26 tháng 12. Nếu người sử dụng chưa chi 1,559 đô la phí gas thì ứng dụng sẽ cho hay họ “không đủ điều kiện” để yêu cầu GAS.

Vào ngày 29 tháng 12, nhóm Gas DAO đã tweet:

Có hơn 143 triệu địa chỉ duy nhất đã thực hiện giao dịch trên mạng Ethereum. Gas DAO được tạo ra để trở thành tiếng nói và nhịp tim của 643.000 người sử dụng tích cực nhất trong số 143 triệu địa chỉ đó, để kết nối các cộng đồng lại với nhau trải dài trên Defi, Dapp và NFT”.

Quy trình yêu cầu Airdrop

Tất nhiên, nhiều người đã trở nên lo lắng về những đợt airdrop này và sự an toàn của việc kết nối với ứng dụng thông qua ví Web3. Ứng dụng có quyền truy cập vào chế độ xem địa chỉ của người yêu cầu và các giao dịch được xử lý để xác minh số tiền tệ 1.559 đô la đã chi cho phí ETH.

Người sử dụng Twitter Technoartoria đã viết một bài đánh giá về hợp đồng Gas DAO và Adam Eisenman cũng đã viết một bản tóm tắt về “mức độ an toàn và công bằng của nó”. Theo đánh giá của Technoartoria:

“Lướt nhanh hợp đồng token Gas DAO có thể thấy:

– 55% nguồn cung dành cho airdrop
– Không thể thao túng quyền sở hữu cây merkle
– 15% token nhà phát triển được cấp tuyến tính
– Bỏ phiếu được thực hiện cho quản trị DAO không thể thay đổi được. 100% an toàn để yêu cầu và giao dịch”. 

Trong khi đó, Eisenman đã nêu bật một vài điểm khác biệt giữa airdrop Gas DAO và airdrop SOS, đồng thời đưa ra cảnh báo:

“Điều đáng chú ý là có một chức năng quét cho phép chủ sở hữu hợp đồng (nhà phát triển) yêu cầu tất cả các token chưa có người nhận sau khi thời gian yêu cầu kết thúc (ngày 1 tháng 5 năm 2022). Điều này ngụ ý một tiềm năng nhà phát triển có thể thu về phần lớn nguồn cung token. Chắc chắn không phải là một động thái phản ánh sự công bằng hoặc truyền cảm hứng cho một phong trào cấp cơ sở để xây dựng dựa trên GAS. Lá cờ đỏ khổng lồ”.

Tại thời điểm viết bài, trang Twitter chính thức của Gas DAO đã có 22,5k người theo dõi cũng như hàng chục nghìn hodler token cho đến nay. Gas DAO đã ăn mừng chiến thắng thông qua một tuyên bố trên Twitter vào thứ Tư.

“Chỉ mới 12 giờ và chúng tôi đã có 20k người theo dõi và 26k hodler. Chúng tôi không thể mong đợi một khởi đầu tốt hơn cho hành trình trở thành cộng đồng lớn nhất và mạnh mẽ nhất trên Ethereum. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu.”

Bên cạnh những lời chỉ trích, bản tóm tắt của Eisenman cũng khẳng định quá trình yêu cầu bồi thường diễn ra an toàn.

“Bây giờ đến phần mà tất cả các bạn đã chờ đợi. Có an toàn để yêu cầu airdrop không? Có, chức năng yêu cầu bồi thường rất đơn giản… Nó chỉ xác minh bằng chứng merkle (để đảm bảo bạn được hưởng số tiền tệ bạn đang cố gắng yêu cầu); và sau đó chuyển các token đến địa chỉ của bạn.”

Annie

Theo Newsbitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này