Gần 400 hodler ETH bị lừa bởi token MetaMask giả mạo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hiện tại, thị trường crypto đang xôn xao thông tin xuất hiện một token mang tên MASK – một kẻ mạo danh token quản trị đang rất được mong đợi của ví MetaMask.

Cộng đồng Ethereum bị lừa 

Holder ETH hiện đang báo cáo về một dự án honeypot mới. Giải thích rõ thêm, đây là token mà bạn chỉ có thể mua chứ không thể bán. Hay nói đúng hơn, đây là một trò lừa đảo mạo danh token quản trị của MetaMask, MASK, vốn vẫn chưa được phát hành.

Người dùng Jeremy đã chia sẻ ảnh chụp màn hình lịch sử giao dịch của một holder Ether, người đã mua MASK với giá 22 ETH (gần 88.000 USD) và không thể bán nó sau đó. Theo Etherscan, số nạn nhân thực của trò lừa đảo này có thể lên tới gần 400. Token được phát hành bởi “MaskDAO”, trang web đã được đăng ký ngày hôm qua, vào ngày 27 tháng 12.

Có vẻ như trong vài giờ đầu tiên, một số trader có thể bán được hàng. Nhưng sau đó thì mọi chuyện tệ hơn và mọi người bắt đầu nhận ra họ bị lừa.

Theo một người đam mê tiền điện tử @cobynft giải thích, các nhà phát hành token MASK đã dùng chiêu trò để có được huy hiệu xác minh trên ứng dụng DeFi phổ biến DexTool.

“Hacker đã cài mã độc vào mô tả của token mà trang web hiển thị, dẫn đến xuất hiện huy hiệu “Đã xác minh” màu xanh lam được nhiều người mong đợi bên cạnh cặp WETH/MASK”, anh ta cho biết.

Sau đó, @cobynft cũng tiết lộ rằng quyền chọn bán đã bị khóa sau khi 1 triệu USD thanh khoản được bơm vào MASK. Ngay bây giờ, token được các hệ thống phân tích tự động gắn nhãn là “honeypot” do bộ code của nó bao gồm dòng không cho phép bán.

Snowflake Floki là scam

Trong một diễn biến khác, Snowflake Floki, một bản nhái của meme coin Floki Inu, được công ty bảo mật blockchain PeckShield cảnh báo là một trò lừa đảo honeypot. Nó bẫy người dùng mua token trong khi vô hiệu hóa khả năng bán chúng. Tiền của người mua bị mắc kẹt trong hợp đồng vì tất cả các lần rút tiền đều bị ngắt kết nối, thường là do những kẻ lừa đảo đưa vào danh sách đen tất cả các ví khác ngoài ví của chúng.

Kiểu lừa đảo này không phải là mới. Người dùng Ethereum đã giao dịch với honeypot trong nhiều năm. Vì Binance Smart Chain là nền tảng phát hành token rẻ hơn nhiều nên những trò gian lận như vậy đã trở thành một điều phổ biến trên chuỗi hợp đồng thông minh.

Snowflake Floki đã xuất hiện trên PancakeSwap, một nền tảng phi tập trung được cung cấp bởi Binance Smart Chain, vào thứ Hai, với một số người theo dõi ngay lập tức nhận thấy lá cờ đỏ.

Bây giờ có một cách dễ dàng để phát hiện honeypot, mặc dù không phải là một cách dễ dàng. Một máy dò honeypot mô phỏng một giao dịch mua và bán để xác định dự án có phải là lừa đảo hay không.

Nhiều kẻ vô đạo đức cũng đang cố gắng tận dụng các meme coin hợp pháp như Floki Inu và Shiba Inu.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này