Gần 180.000 URL bị nhiễm độc nhằm khai thác tiền điện tử ẩn, Hoa Kỳ chiếm 70%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo một báo cáo gần đây, các chuyên gia của Atlas VPN đã ghi nhận 177.753 URL (địa chỉ web) có các công cụ khai thác tiền tệ điện tử độc hại từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021.

Trong đó, gần 70% URL độc hại được phát hiện đều nhắm mục tiêu đến thị trường Hoa Kỳ. Đức và Nga cũng nằm trong top ba quốc gia bị những kẻ bị tấn công nhắm tới với 3,2% và 2,1%.

Gần 180.000 địa chỉ Internet đang bị lạm dụng để khai thác tiền điện tử

Nguồn: Atlasvpn.com

Khai thác ẩn đánh cắp tài nguyên

Trong khoảng thời gian trên, Atlas VPN đã xác định được khoảng 831.000 URL được phát hiện là đang gây ra các mối đe dọa. Các công cụ khai thác web ẩn tiêu thụ tài nguyên đáng kể của bộ xử lý trung tâm, làm ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của máy tính.

Atlas VPN cũng lưu ý rằng tội phạm mạng kiếm tiền tệ bằng cách bí mật khai thác tiền tệ điện tử trên thiết bị của nạn nhân.

Cách đây, các chuyên gia đã báo cáo rằng người sử dụng chương trình chống vi-rút Norton 360 đã cáo buộc các nhà phát triển khai thác trái phép tiền tệ điện tử trên thiết bị của họ. Hóa ra phần mềm chống vi-rút thường là kẻ đứng sau những vụ khai thác tiền tệ điện tử ẩn mà không có bất kỳ sự cho phép nào từ người sử dụng. Vì thế, rất khó để loại bỏ chúng.

Các nhà phát triển định vị công cụ khai thác tích hợp sẵn như một thu nhập thụ động cho người sử dụng. Dù vậy, trên thực tế, tiền tệ điện tử được lưu trữ trong ví của chính công ty và phí rút tiền tệ là 15%.

Đồng thời, người sử dụng Google Cloud cũng bị tấn công bởi các thợ đào ẩn. Theo các nhà phân tích của Google Cybersecurity Action Team, gần 90% các vụ hack tài khoản Google Cloud là nhằm vào việc khai thác tiền tệ điện tử ẩn. Những kẻ tấn công sử dụng cơ sở hạ tầng Cloud (đám mây) để khai thác các loại tiền tệ điện tử khác nhau, bao gồm cả Bitcoin xanh – Chia (XCH).

Trong một diễn biến khác, Youtuber Siraj Raval tuyên bố đã có thể khai thác 800 đô la Ether mỗi tháng bằng cách sử dụng Tesla Model 3. Dù vậy, những người đam mê Tesla khác đã đặt câu hỏi về tính chính xác của tuyên bố. Thợ đào Thomas Somers cho hay trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng những con số mà Siraj Raval tuyên bố là không khả thi.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này