GameFi vượt qua DeFi có ý nghĩa như thế nào đối với tiền điện tử vào năm 2022?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi các loại tiền tệ điện tử như Bitcoin, altcoin và NFT phát triển, những người tham gia thị trường có xu hướng bỏ qua GameFi. Thoạt nhìn, những chú mèo con và Axies giống như trò giải trí hơn là khoản đầu tư nghiêm túc. Dù vậy, một báo cáo của Huobi Research đã tiết lộ lý do tại sao game và GameFi không chỉ là thú tiêu khiển.

GameFi vượt trội DeFi

Báo cáo của Huobi Research lưu ý:

“Kể từ mùa hè này, số lượng người sử dụng GameFi đã vượt qua DeFi, chiếm phần lớn trong tổng số người sử dụng ứng dụng phi tập trung. Tính đến đầu tháng 12, số lượng người sử dụng hoạt động hàng tuần của GameFi đã đạt mức cao kỷ lục 9,21 triệu”.

Điều quan trọng là phải nhận ra sức hấp dẫn của GameFi không chỉ giới hạn ở các mô hình “play-to-earn”. Trên thực tế, báo cáo cho thấy GameFi có tiềm năng thay đổi cách người sử dụng sở hữu và kiểm soát tài sản kỹ thuật số. Đặc biệt, Huobi Research nhấn mạnh đến quyền sử dụng, kiếm tiền tệ và chuyển nhượng tài sản để giúp đáp ứng các điều kiện về quyền sở hữu.

“Tại sao GameFi phát triển mạnh đến vậy? Bởi vì nó bảo đảm một cách hiệu quả quyền sở hữu cá nhân của người sử dụng. Trong GameFi, chủ sở hữu có quyền quyết định bán một số tài nguyên nhất định hay không. Điều này nâng cao mức độ độc lập của người sử dụng và kích thích cạnh tranh trên thị trường, do đó tiết kiệm chi phí giao dịch”.

Một nhà đầu tư có thể tự hỏi quyền sở hữu có ý nghĩa gì trong Metaverse? Ví dụ điển hình gần đây là một số mảnh đất trên nền tảng Axie Infinity đã được bán với giá hơn 2,3 triệu đô la theo tweet của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là một vài người nhìn thấy trước được điều này sắp xảy ra phổ biến. Ví dụ, đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu, bày tỏ niềm tin GameFi sẽ đóng vai trò quan trọng trong năm tới, nếu không phải cạnh tranh với các công ty game truyền thống.

“Axie Infinity hiện được định giá 30 tỷ đô la. Nó sẽ lọt vào top 5 công ty video game có giá trị nhất trên thế giới theo vốn hóa thị trường”.

Ấn Độ tham gia sân chơi

Một cuộc khảo sát vào tháng 11 của sàn giao dịch KuCoin đã tiết lộ 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu của các nhà đầu tư Ấn Độ. Trong khi Bitcoin giữa vị trí quán quân như có thể dự đoán, một lựa chọn yêu thích đáng kinh ngạc là Decentraland (MANA). Nền tảng bất động sản kỹ thuật số này gần đây đã có giao dịch mua bán một lô đất ở “Fashion Street” với giá khoảng 2,4 triệu đô la.

Rõ ràng, GameFi không chỉ đơn giản là một trò chơi.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này