Game blockchain chiếm gần 50% mức sử dụng của ngành

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo báo cáo BGA Blockchain Sport năm 2021 được DappRadar công bố gần đây, có hơn 1,4 triệu ví hoạt động duy nhất (Unique Active Wallet – UAW) đang kết nối hàng ngày với các game blockchain, vượt mặt DeFi, và trở thành phân khúc chính trong năm nay.

Trong khi các dApp giải trí chiếm 49% toàn bộ trường hợp sử dụng của giao dịch blockchain, thì số lượng mua và bán các NFT giải trí đã thu về được hơn 4,5 tỷ đô la, chiếm 20% tổng doanh thu của toàn bộ NFT trong 12 tháng này.

Play-to-earn

Các game thể thao đã tăng đáng ngạc nhiên 65% kể từ quý 2, và cao hơn 4,33% so với năm 2020.

UAW Game DeFi

UAW tính theo phân loại trong năm 2021 | Nguồn: DappRadar

Các Dapp play-to-earn và GameFi đã ghi nhận sự gia tăng trong quý 2, cùng với việc Axie Infinity chuyển sang Ronin và khai thác Alien Worlds trilium (TLM) được kích hoạt, thì sự bùng nổ thực sự đã xảy ra vào tháng 8, khi game blockchain đã vượt qua DeFi bởi vì nó được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch.

Một số blockchain tận dụng phí giao dịch thấp ở tốc độ xử lý cao như Wax, Ronin và Hive, đã nổi lên như một hệ sinh thái bền vững cho các dApp play-to-earn và GameFi.

UAW tính theo giao thức

UAW Game tính theo giao thức trong năm 2021 | Nguồn: DappRadar

Vì dịch vụ lưu trữ dữ liệu Internet trong số các dapp GameFi là cần thiết nhất trên thị trường, nên Alien Worlds và World Asset Alternate (Wax) đã trở thành một trong những mạng lưới quan trọng trong giao dịch vào năm 2021.

Các VC đã đầu tư 4 tỷ đô la vào các game blockchain và cơ sở hạ tầng liên quan trong suốt năm 2021, số tiền tệ tài trợ tăng 5% so với năm 2020, quá trình bổ sung và cải tiến dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 12 tháng tới.

Các game blockchain hàng đầu trong năm 2021

Axie Infinity, đã có sự tiến bộ ngoạn mục vào năm 2021 với hơn 2,5 triệu khách hàng.

Sky Mavis dApp, công ty chuyên về game play-to-earn, đã cho thấy mức tăng trưởng 59% so với quý 3 và 1,422% so với quý 2.

Trong khi đó, Axie cũng đã trở thành loại NFT được giao dịch nhiều nhất, hơn 3,8 tỷ đô la, con số cao nhất mọi thời đại.

Token Terminal đã tạo ra thu nhập hơn 1,2 tỷ đô la trong nửa cuối năm, vượt qua các dApp lớn như OpenSea, Uniswap, PancakeSwap và thậm chí là các blockchain ‘tầm cỡ’ như BSC, Bitcoin, và Solana.

top 5 game tính theo trung bình UAW 2021

Top 5 Game tính theo liên kết với ví UAW trong năm 2021 | Nguồn: DappRadar

Trong khi đó, với hơn 350.000 UAW mỗi ngày, hoạt động mua và bán NFT của Splinterlands đã được thực hiện nhiều nhất theo số liệu on-chain.

Việc ra mắt token quản trị của Splinterlands (SPS) vào cuối tháng 7 đã tạo nên sự thành công này. Kể từ đó, nó đã khởi động một làn sóng hoàn toàn mới, Chaos Legion, sẵn sàng cho việc giới thiệu các tài nguyên hữu ích trên các vùng đất kỹ thuật số, bao gồm một layer kinh tế khác.

Thoa Trần

Theo Prvrnews

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này