GALA tăng 117% trong tuần đầu tháng 2 khi game P2E trở thành xu hướng chủ đạo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Play-to-earn (P2E) của hệ sinh thái tiền tệ điện tử là một trong những lĩnh vực có khả năng chống chọi tốt nhất với sự biến động và giảm giá trong vài tháng qua, khi ngày càng nhiều game thủ tham gia để kiếm thêm thu nhập bằng cách chơi những game được token hóa.

Một dự án đã chứng kiến ​​giá token của nó tăng nhanh chóng trong tuần đầu tiên của tháng 2 là Gala (GALA), giao thức tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho người chơi quyền kiểm soát các game và vật phẩm trong game mà họ thu thập được.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá GALA đã tăng 117% sau khi chạm mức thấp là $ 0,177 vào ngày 2 tháng 2, đạt mức cao hàng ngày là $ 0,384 vào ngày 7 tháng 2.

gala

Biểu đồ giá GALA | Nguồn: TradingView

Bố lý do khiến giá GALA phục hồi nhanh chóng là sự ra mắt sắp tới của một số game phổ biến trên giao thức, một loạt quan hệ đối tác mới đã giúp mở rộng hệ sinh thái GALA và sự phát triển của cơ sở người sử dụng, tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới.

Ra mắt game mới

Lĩnh vực game P2E trị giá 30 tỷ USD đang phát triển nhanh chóng. Nếu các giao thức muốn theo kịp tốc độ tăng trưởng này, chúng cần phải ra mắt các game mới và duy trì cơ sở người sử dụng hoạt động.

Chính vì lý do này, GALA đã và đang hỗ trợ thêm cho các dự án mới trong hệ sinh thái, chẳng hạn như đợt ra mắt sắp tới của Spidertanks và Legends Reborn.

Bên cạnh lối chơi, thế hệ trò chơi mới hơn ra mắt trên Gala đã khai thác một số xu hướng đang phát triển trong không gian P2E, như bán đất để cung cấp cho người sử dụng cách kiếm thu nhập thụ động, giúp phát triển pool thành viên cộng đồng lớn hơn, những người sẵn sàng đầu tư vào giao thức dài hạn.

Thiết lập quan hệ đối tác với các giao thức khác

Yếu tố thứ hai giúp tạo động lực cho GALA là việc bổ sung các quan hệ đối tác mới, giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của hệ sinh thái.

Điều này bao gồm sự hợp tác được công bố gần đây với 888innercircle trên Twitter, cộng đồng có hơn 205.000 thành viên là người hâm mộ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm.

Gala gần đây cũng đã thiết lập mối quan hệ làm việc với Betwixt, ứng dụng game tập trung vào sức khỏe tâm trí, đã được lựa chọn để nhận 1 triệu USD tài trợ từ quỹ Gala Games Conservatorhip nhằm giúp đưa việc tự chăm sóc bản thân đến với cộng đồng game thủ.

Cơ sở người sử dụng tăng trưởng

Do sự mở rộng của hệ sinh thái Gala và việc bổ sung các phương pháp để kiếm lợi nhuận thông qua game hoặc các hình thức khác như vận hành node Gala, cộng đồng đã có số lượng người sử dụng tăng lên đều đặn theo thời gian, đặc biệt là kể từ đầu tháng 12 năm 2021.

gala

Tổng số người sử dụng GALA theo thời gian | Nguồn: Dune Analytics

Từ nguồn dữ liệu từ Dune Analytics, tổng số người sử dụng GALA ở mức 122.230 vào ngày 7 tháng 2, con số này đã tăng gấp ba lần kể từ ngày 7 tháng 11 năm 2021, từ mức 40.380 người sử dụng.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này