Funding rate vẫn âm, dòng Bitcoin ra khỏi sàn tăng đột biến khi giá đạt $43.800

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã tăng gần $1k trong vài phút vào ngày 12/1 khi nhiều dấu hiệu đáng khích lệ xuất hiện từ các sàn giao dịch.

Biểu đồ nến BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đạt $43.810 vào thứ 4, mức cao nhất kể từ ngày 6/1.

Các trader cho hay cặp tiền tệ này tiếp tục có những động thái biến động và ngày càng nghiêng về xu hướng tăng giá hơn là giảm giá mới.

Họ lập luận rằng điều này có thể xảy ra dưới dạng “short squeeze” chống lại shorter đến sau và mức tăng đột biến của ngày thứ 4 dường như ủng hộ lý thuyết này.

Funding rate trên các nền tảng phái sinh luôn ở mức trung lập hoặc âm trong suốt thời gian biến động, tiếp tục ám chỉ rằng thị trường đặt cược quá nhiều vào các khoản lỗ mới.

Biểu đồ funding rate Bitcoin | Nguồn: Coinglass

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Scott Melker, được biết đến với biệt danh “Wolf Of All Street”, đã nhắc lại các mục tiêu giá giao ngay để thoái vốn khỏi BTC. Anh nói với những người theo dõi Twitter rằng việc lấy lại các mức cao hơn $50k sau đó sẽ tạo thành một điểm xoay để gia nhập thị trường.

“Mục tiêu cho lệnh long đòn bẩy của tôi từ $39.800.

– 42K
– 45.500
– 46.660

Tôi sẽ thoát 75% vào lúc đó, để phần còn lại đợi xem liệu chúng ta có thể đạt được $52k hay không và sau đó đánh giá lại.

Mục tiêu cho các giao dịch mua giao ngay của tôi…”

Trong khi đó, tại video YouTube hôm thứ 3, Michaël van de Poppe đã đánh dấu $43k như một bàn đạp tiềm năng cho chuyến đi tới $46k, do không có kháng cự ở giữa.

Trong khi đó, dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vừa được công bố vào 20:30 tối nay (theo giờ Việt Nam) có thể tạo thêm lực đẩy nếu lạm phát giảm ngoài dự kiến.

Dòng Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch tăng đột biến 

Các nhà đầu tư Bitcoin đang đưa ra quyết định của mình khi dòng ra trong một ngày từ các sàn giao dịch lớn gần đạt đến 30.000 BTC.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy 29.371 BTC đã rời khỏi sổ lệnh của sàn giao dịch vào ngày 11/1 – là mức lớn nhất kể từ ngày 10/9.

Dòng ra đạt mức cao nhất trong 4 tháng cho thấy sự lạc quan ngắn hạn trở lại vào thứ 3 khi BTC bật lên và duy trì các mức trên $42k.

Sau đó, cặp tiền tệ này tiếp tục đạt mức cao nhất cục bộ là $43.150 trước khi hợp nhất. Dù vậy, một thay đổi đột ngột khác có thể dẫn đến sụp đổ như đã được nhiều người dự đoán, đưa giá xuống mức $30k.

Trong khi kết quả như vậy vẫn còn là một chủ đề tranh luận, người mua có vẻ thoải mái khi tham gia thị trường ở mức trên $40k.

Thậm chí ngay cả đợt tăng giá kích hoạt cuộc chạy đua lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 9 cũng không thể thu hút được nhiều người mua như hôm thứ 3.

bitcoin

Biểu đồ dòng tiền tệ ròng Bitcoin qua sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

“Khối lượng thấp. Điều đó có tức là thị trường có thể dễ dàng biến động mạnh. Vì BTC đã có một động thái giảm giá lớn và mọi người đang mua như đến ngày tận thế, tôi khẳng định động thái tiếp theo là tăng”, CEO Samson Mow của Blockstream nhận xét.

CryptoQuant theo dõi tổng cộng 21 sàn giao dịch để xây dựng dữ liệu sổ lệnh. Tuần trước, dữ liệu tập trung vào điều mà một nhà phân tích mô tả là mất ổn định “điên rồ” giữa bids và asks, cho thấy gấu cuối cùng đã bắt đầu hết hứng thú bán.

Người mua trở nên táo bạo hơn

Người mua giao ngay trước đây là nhóm chính không quan tâm đến BTC ở mức giá hiện tại.

Thợ mỏ tiếp tục bổ sung vào nguồn dự trữ với tốc độ ngày càng nhanh trong năm nay và những holder dài hạn kiên định với quyết tâm không bán.

Chỉ ra xu hướng tăng từ tỷ lệ mua/bán của taker Bitcoin, cộng tác viên IT Tech của CryptoQuant đã tiết lộ một tình huống tương tự đang diễn ra trên các thị trường phái sinh.

Chỉ số này đề cập đến tỷ lệ khối lượng mua và bán từ taker trên các nền tảng phái sinh. Giá trị dưới 1 ngụ ý tâm lý giảm giá và mặc dù đó là trường hợp hiện tại, xu hướng là tăng.

“Nếu vượt qua 1 thì chúng ta sẽ có tâm lý tăng giá một lần nữa và có cơ hội đảo ngược xu hướng giá. Cá nhân tôi đang chuẩn bị cho đợt tăng giá cuối cùng sẽ đến không sớm thì muộn”, IT Tech đã tóm tắt tại một trong các bài đăng “Quicktake” của CryptoQuant vào thứ 4.

bitcoin

Tỷ lệ mua/bán của taker Bitcoin so với giá BTC/USD | Nguồn: CryptoQuant

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này