FTX tặng Bitcoin miễn phí trong thời gian diễn ra Super Bowl LVI

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried đã thông báo sẽ tặng Bitcoin miễn phí cho người hâm mộ của mình trong chiến dịch quảng cáo Super Bowl LVI (giải bóng bầu dục chuyên nghiệp Mỹ) vào ngày 13/2.

FTX thực hiện chiến dịch này nhằm phổ biến thương hiệu của mình rộng rãi đến lượng khán giả chính là người hâm mộ thể thao, đặc biệt khi Super Bowl là sự kiện thể thao được xem nhiều nhất ở Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang giveaway một số Bitcoin!

Bao nhiêu? Trị giá 1 triệu hay 1,5 triệu đô la? !!?! Chúng tôi thực sự chưa biết.

Quảng cáo Big Game của chúng tôi phát sóng càng muộn, bạn càng có thể giành được nhiều Bitcoin. Hẹn gặp lại các bạn vào chủ nhật!”.

Chiến thuật mới sáng tạo

Sam Bankman-Fried là chuyên gia về các chiến thuật marketing mạnh mẽ, sáng tạo và chiến dịch này cũng không ngoại lệ. Đó không phải là món quà thông thường mà về cơ bản dựa vào may mắn và thời gian.

Không ai biết FTX sẽ quyên góp bao nhiêu tiền tệ và đó chính là điểm sáng tạo của chiến dịch. Sàn giải thích rằng số lượng Bitcoin chính xác được phân phối phụ thuộc vào thời điểm quảng cáo xuất hiện trên màn hình ti vi của những người xem Super Bowl.

“Chúng tôi sẽ ra mắt Big Game và tặng BTC dựa trên thời gian chạy quảng cáo của chúng tôi… Ví dụ, nếu quảng cáo chạy lúc 9:02 EST, chúng tôi sẽ tặng 9,02 BTC”.

Chương trình sẽ chọn ra 4 người chiến thắng và chiến dịch dành cho tất cả cư dân Hoa Kỳ (từ tất cả 50 tiểu bang ngoại trừ New York). Những người tham gia phải đăng ký theo dõi tài khoản FTX chính thức và phản hồi lại tweet của FTX về sự kiện trong khoảng thời gian từ khi nó phát sóng đến 11:59 tối EST (11:59 sáng hôm sau theo giờ Việt Nam).

Marketing thể thao

FTX phát triển nhanh chóng, trở nên phổ biến đối với nhiều người đam mê tiền tệ điện tử. Bí quyết thành công của họ là kết hợp đa dạng sản phẩm, công nghệ tốt và thể thao.

FTX là sàn giao dịch tiền tệ điện tử đầu tiên mua quảng cáo trong Super Bowl. Như đã báo cáo trước đây, họ có thể đã trả khoảng 6,5 triệu đô la.

Ngay sau đó, Crypto.com cũng tham gia cuộc đua bằng cách mua một không gian quảng cáo khác, củng cố sự hiện diện ở thị trường Hoa Kỳ.

Ngoài giải bóng bầu dục quốc gia (NFL), FTX xuất hiện với tần suất khá dày trong giải bóng rổ chuyên nghiệp của Hoa Kỳ NBA sau khi mua quyền đặt tên cho American Airlines Arena trước đây – sân nhà của Miami Heats và đổi tên thành FTX Arena.

Ngoài ra, họ cũng xuất hiện trong giải bóng chày chuyên nghiệp của Hoa Kỳ MLB sau khi trở thành đối tác sàn giao dịch tiền tệ điện tử của giải đấu. Quan hệ đối tác này thành công đến mức FTX đang cân nhắc mở rộng hơn nữa, tận dụng sự hiện diện trong lĩnh vực kinh doanh thể thao. Trong một cuộc phỏng vấn với Sports Buisness Journal, Brett Harrison, trưởng chi nhánh FTX tại Hoa Kỳ giải thích rằng sàn hiện đang cố gắng mở rộng hơn nữa ngoài nhận thức về thương hiệu đơn giản với các thương vụ thể thao của mình:

“Chúng tôi được thông báo lượng tiếp xúc mà chúng tôi nhận được thông qua các trọng tài đạt mức chưa từng có. Chúng tôi sắp vượt qua giới hạn các thương vụ chỉ dành cho thương hiệu ở giai đoạn sơ khai… Cho dù đó là con đường trực tiếp dẫn đến doanh thu hay chia sẻ doanh thu sáng tạo, chúng tôi phải thấy những ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Mọi người cần nhận ra chúng tôi là một nhà cung cấp công nghệ, một nhà cung cấp mua hàng và thanh toán”.

Với tất cả những điều trên, có thể dễ dàng nhận thấy FTX đang tạo ra con đường riêng của mình để xâm nhập vào thị trường chính thống. Vì thế rất có thể sàn sẽ đưa ra một ý tưởng tương tự trong tương lai. Thật tệ là họ đã sử dụng hệ thời gian 12 giờ thay vì 24 giờ, tặng 20 BTC lúc 20:00 giờ sẽ thú vị hơn nhiều so với tặng 8 BTC lúc 8 giờ tối.

Đình Đình

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này