FTM tiếp tục tăng nhưng tại sao phải chờ đợi ATH một thời gian nữa?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Việc Bitcoin vượt qua mốc $50K dường như tác động rất tốt đến đà tăng giá của các altcoin. Tuy vậy, khi tín hiệu tăng mờ dần do BTC trượt xuống dưới $48K, vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử giảm 5,29% so với ngày trước đó và ở mức $2,3 nghìn tỷ vào thời điểm viết bài.

Trong khi các altcoin như SUSHI, ROSE, NEAR và FTM vẫn ghi nhận mức tăng hai chữ số trên biểu đồ hàng tuần, nền tảng blockchain Fantom có khả năng mở rộng cao đã bị sự cố gần đây ảnh hưởng và giảm 4,69% khi giao dịch ở mức hỗ trợ thấp hơn gần $2,2 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Tradingview

Giá của FTM phục hồi nhanh chóng từ vùng $1,3 sau khi tạo ra các đáy thấp hơn trong hầu hết tuần đầu tiên của tháng 11 và tháng 12. Sau động thái tăng gần 85% chỉ 2 tuần qua, altcoin này làm dấy lên hy vọng về ATH mới. Tuy vậy, với việc thị trường lớn hơn đang đi xuống vào thời điểm hiện tại, liệu đợt giảm giá của BTC có đẩy FTM trở lại vùng $1,5 như trước đây không?

Tổ chức ít quan tâm hơn?

Giá FTM bùng nổ trong tuần trước, tăng hơn 61% khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trong mạng Fantom vượt 5,83 tỷ đô la. Đây là mức tăng TVL hàng tuần cao thứ hai (tăng hơn 25%), chỉ sau LUNA.

Đáng chú ý, tại thời điểm viết bài, TVL của FTM chỉ thấp hơn SOL, AVAX và LUNA nhưng với sự trỗi dậy gần đây, nhiều người tự hỏi liệu nó có thể soán ngôi những chuỗi này không?

Nguồn: Defilama

TVL của FTM tăng gần 25% trong tuần trước là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với altcoin này, thường đóng vai trò như một chất xúc tác tăng trưởng dài hạn. Tuy vậy, số lượng giao dịch lớn và khối lượng giao dịch lớn đã giảm sau khi đạt đỉnh vào tháng 10.

Điều này báo hiệu những người chơi lớn tỏ ra thận trọng với giá vẫn dưới mốc quan trọng $2,5.

ftm

Nguồn: IntoTheBlock

Đây là những gì FTM cần…

Một xu hướng đáng lo lắng khác đối với FTM là số lượng HODLer giảm kể từ tháng 9. Tâm lý của HODLer và tỷ lệ nắm giữ suy yếu trên thị trường không phải là dấu hiệu tốt cho tình trạng của mạng. Tuy vậy, với giá tăng, HODLer tăng sẽ là chìa khóa cho cuộc biểu tình của FTM trong tương lai.

ftm

Nguồn: Into The Block

Hơn nữa, khối lượng giao dịch và số lượng địa chỉ mới trên mạng không tăng mạnh nên cuộc biểu tình của FTM có thể bị ảnh hưởng sâu rộng vì giá dường như đang đi ngang quanh mức $2,2.

TVL tăng cho thấy các tổ chức quan tâm nhiều hơn. Tuy vậy, tâm lý hưng phấn trong lĩnh vực bán lẻ sẽ là cần thiết để khởi động cuộc biểu tình hướng tới các mức ATH nhưng hiện chưa đạt được điều này.

Trong thời gian tới, mặc dù FTM có thể trượt dưới $2 khi thị trường lớn hơn suy yếu nhưng nếu giá được duy trì và bò hỗ trợ nhiệt tình thì altcoin này có thể sẽ tăng trên $2,3.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này