FTM sẽ tiếp tục tăng giá, nhưng vẫn là kết quả của sự cường điệu?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi Bitcoin, ETH và các coin hàng đầu khác vẫn đang cố gắng thiết lập xu hướng rõ ràng, giá FTM liên tục cao hơn, tăng 14% chỉ trong 24 giờ qua. Ngay cả trong khung thời gian hàng tuần, FTM đã mang về cho các HODLer hơn 21% lợi nhuận.

ftm

Biểu đồ giá FTM 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Sự phát triển vượt bậc của Fantom

TVL của Fantom đạt được những bước tiến nhanh chóng trong vài ngày qua nhưng hiện đang bắt đầu mờ nhạt. Vào thời điểm viết bài, con số này xoay quanh mức 5,12 tỷ đô la, so với đỉnh cao nhất ngày 9/11 là 6,15 tỷ đô la.

Thanh khoản trên giao thức thấp hơn rõ ràng không phải là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, khi thu nhỏ biểu đồ, xu hướng tăng vĩ mô vẫn còn nguyên vẹn. Trên thực tế, những chênh lệch nhỏ như vậy luôn xuất hiện trong mọi giai đoạn phát triển của hệ sinh thái.

ftm

Nguồn: DeFiLlama

Đóng góp lớn nhất cho giai đoạn phát triển của Fantom là một số mối quan hệ, ví dụ quan hệ đối tác với 123swap được công bố trong tuần này. 123swap là một nền tảng hỗ trợ HODLer hoán đổi tài sản.

Những người theo dõi tin rằng quan hệ này sẽ giúp Fantom được chú ý hơn và khiến nó trở nên hấp dẫn như một tài sản hoán đổi tiềm năng. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giá trong dài hạn.

Hơn nữa, Fantom sử dụng công nghệ DAG (Directed Acyclic Graph) – là một lợi thế khác cho giao thức vì nó có xu hướng cải thiện cả tốc độ và hiệu quả.

DAG là một sổ cái ở dạng đồ thị trong đó các giao dịch được xếp chồng lên nhau, thay vì xâu chuỗi. Hệ thống này về cơ bản là một phiên bản cải tiến của blockchain tiêu chuẩn. Việc Fantom cố gắng thiết lập vị trí trong lãnh thổ không mấy quen thuộc này cho thấy quyết tâm của mạng trong việc duy trì mức độ liên quan về lâu dài.

Không còn là “cường điệu”

Về cơ bản, giá của FTM tăng sau thông báo hợp tác 123swap nói trên. Mặc dù một số người cho rằng điều này chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng trạng thái của các chỉ báo lại cho thấy điều ngược lại.

Vào thời điểm viết bài, FTM có đà tăng giá rõ ràng. Khối lượng giao dịch là khoảng 244 triệu đô la so với mức thấp nhất là 31 triệu đô la của ngày 13/11.

ftm

Khối lượng giao dịch | Nguồn: IntoTheBlock

Khối lượng gia tăng không nhất thiết chỉ ra xu hướng hiện có trên thị trường. Nhưng lưu ý rằng bên mua đang chiếm ưu thế hơn bên bán cho đến nay, chứng tỏ tâm lý lúc này là lạc quan.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, số lượng FTM được mua trong 3 giờ sáng nay đã vượt số lượng bán hơn 4 triệu.

Hơn nữa, thị trường FTM có biến động vừa phải. Do đó, sẽ không sai khi khẳng định ở giai đoạn này rằng diễn biến thay đổi giá từ bây giờ sẽ rất nhanh, nhưng đã được cảnh báo trước.

Nguồn: Messari

Do đó, dựa trên các xu hướng đã đề cập, có thể kết luận rằng chuỗi tăng giá không phải do cường điệu của FTM rất có khả năng tự kéo dài.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này