Fractal Bitcoin này có thể kích hoạt cuộc biểu tình 100% vào tháng 12 không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

60.000 đô la, 56.800 đô la và 54.000 đô la là các mức giá quan trọng đã đẩy thị trường Bitcoin rơi vào trạng thái hoảng loạn và gây thua lỗ cho trader. Mỗi khi BTC giảm dưới các mức nói trên, những lời hô hào về “mua dip”, “đại hạ giá Black-Friday” lan khắp các trang mạng xã hội và nhiều người có tâm lý tích cực dự đoán đảo chiều sẽ nhanh chóng xuất hiện. Tuy nhiên, vào lúc này, thị trường lớn hơn dường như nghiêng về phía giảm.

Tâm lý sợ hãi xâm chiếm thị trường

Khi Bitcoin dao động ở mức 54.366 đô la vào ngày hôm qua và giá thấp hơn ATH 20%, thị trường đã quay trở lại “sợ hãi tột độ” lần đầu tiên kể từ mức 43.000 đô la vào ngày 27/11/2021.

Nguồn: Alternative 

Việc BTC giảm 6.000 đô la trong một ngày đã ảnh hưởng đến Chỉ số sợ hãi và tham lam, vì điểm số giảm hơn một nửa trong cùng thời gian. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, với việc Bitcoin ổn định trên 57.000 đô la, chỉ báo đã tăng trở lại từ “sợ hãi tột độ” đến vùng “sợ hãi”. Đáng chú ý, lần cuối cùng giá giao ngay của Bitcoin ở cùng mức, chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy “tham lam cực độ”.

Hơn nữa, giá của Bitcoin và RSI trên biểu đồ hàng ngày đang trong xu hướng giảm và tạo ra các đáy thấp hơn kể từ ngày 10/11. Ngược lại, funding rate vẫn khả quan mặc dù giá giảm, điều này cho thấy thị trường kỳ vọng khả năng phục hồi nhanh chóng mà hiện tại vẫn chưa xảy ra.

Bitcoin sẽ sớm tăng trở lại?

Lúc này, tỷ lệ đòn bẩy đối với Bitcoin vẫn quá cao để xác nhận 53.000 đô la là đáy trước khi BTC đạt ATH mới. Các nhà phân tích dự đoán giá sẽ tiếp tục điều chỉnh nhiều hơn đưa BTC xuống mức 53.000 đô la hoặc thấp hơn để xác nhận đáy kép trước khi tăng trở lại.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Giá của BTC tại thời điểm viết bài dường như đang tạo mô hình nêm giảm. Vào cuối tháng 9, biểu đồ cũng đã thiết lập mô hình tương tự và Bitcoin tạo đáy kép trước khi bắt đầu xu hướng tăng.

Đáng chú ý, số lượng địa chỉ Bitcoin có nhiều hơn 1 BTC hiện cho thấy fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) rất giống năm ngoái ngay trước khi giá phá vỡ ATH.

bitcoin

Nguồn: Matthew Hyland

Nếu fractal ở trên diễn ra như năm 2020 khi giá Bitcoin tăng gần 100%, vua tiền điện tử có thể nhảy vọt trong tháng tới. Bên cạnh đó, tỷ lệ sốc cung vẫn vẽ nên một bức tranh tăng giá. Giá thường tuân theo tỷ lệ sốc cung trên sàn giao dịch nhưng lần này có phân kỳ. Tuy nhiên, giá có thể theo sau ngay khi tích lũy tăng lên và nguồn cung trên các sàn giảm xuống.

Giá Bitcoin hiện đang hoạt động trong nêm giảm sau khi tạo ra 3 đáy thấp hơn và 2 đỉnh thấp hơn. Trong ngắn hạn, BTC cần phải tăng trước thời điểm đóng tháng. Giá đóng tháng cao hơn sẽ là yếu tố quyết định quỹ đạo của BTC trong thời gian tới mặc dù tháng 12 thường là giai đoạn tăng giá đối với vua tiền điện tử. Nhưng giá bất ổn vào thời điểm hiện tại không thể nói chắc chắn điều gì.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này