FOMO: Tiền điện tử có rủi ro nhưng sẽ càng rủi ro hơn nếu không tham gia

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO Matt Comyn của Commonwealth Bank của Australia (CBA), đã nói về nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đối với Bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television ở Sydney.

Ngân hàng lớn nhất của Úc nhận thấy 'rủi ro lớn hơn khi không tham gia' vào tiền điện tử

 Matt Comyn – CEO của Commonwealth Bank

Commonwealth Bank, hay còn được gọi là Commbank, là một ngân hàng đa quốc gia của Úc, hoạt động trên khắp New Zealand, Châu Á, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Comyn giải thích rằng mặc dù tiền điện tử “rất dễ biến động và mang tính đầu cơ”, các ngân hàng cần tham gia vào công nghệ tiền điện tử và blockchain, với lý do nhu cầu giao dịch tiền điện tử từ phía khách hàng là rất lớn.

“Chúng tôi thấy có rủi ro khi tham gia vào không gian tiền điện tử, nhưng sẽ càng rủi ro hơn nếu không tham gia. Điều quan trọng là chúng tôi không có quan điểm về bản thân loại tài sản này mà chỉ xem nó là tài sản rất dễ biến động và mang tính đầu cơ”, Comyn nhấn mạnh.

Hơn nữa, CBA tin rằng tiền điện tử sinh ra là để tồn tại.

“Chúng tôi cũng không nghĩ rằng lĩnh vực này và công nghệ của nó sẽ sớm biến mất. Vì vậy, chúng tôi muốn hiểu, muốn cung cấp một ưu đãi cạnh tranh cho khách hàng với những khám phá phù hợp xung quanh rủi ro”.

Comyn cũng bình luận về các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC):

“Nhiều ngân hàng trung ương đang xem xét khả năng ứng dụng của CBDC, nó trông như thế nào, lợi ích của nó là gì. Đó là nơi mà chúng tôi muốn tham gia. Chúng tôi nghĩ rằng Úc đang xây dựng năng lực và thử nghiệm các phiên bản khác nhau trong tương lai và chúng tôi hy vọng có thể đóng một vai trò nhất định trong đó”.

Đầu tháng này, CBA đã thông báo về việc cung cấp cho một số khách hàng khả năng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của mình với sự hợp tác cùng sàn giao dịch Gemini.

“CBA sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tối đa mười tài sản tiền điện tử được chọn bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Việc thí điểm sẽ bắt đầu trong những tuần tới và CBA dự định sẽ dần dần triển khai nhiều tính năng hơn cho nhiều khách hàng hơn vào năm 2022”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này