FilbFilb chỉ ra 21 yếu tố kích hoạt Bitcoin tăng giá trong khi chỉ có 4 tín hiệu giảm giá

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các trader Bitcoin có thể đang “hoảng loạn tột độ”, nhưng một nhà phân tích lập luận rằng tất cả các chỉ báo kỹ thuật đều hướng đến tăng giá.

Phát biểu vào ngày 16/12, đồng sáng lập filbfilb của nền tảng giao dịch Decentrader đã liệt kê hơn 20 dấu hiệu cho thấy động lực tăng giá tiếp theo đối với Bitcoin.

“Quá đủ” cho Bitcoin breakout

BTC tăng cùng với cổ phiếu vào cuối ngày thứ 4 nhờ những bình luận về chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Sau khi đạt đến mức cao nhất trong ngày gần 49.300 đô la, cặp tiền tệ này bắt đầu hợp nhất dưới mốc 49.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá tăng cao hơn một chút tại 49.129 đô la.

Bitcoin 1

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền tệ điện tử | Nguồn: Alternative.me

Tuy vậy, tâm lý vẫn chưa thể hiện bất kỳ niềm tin nào vào tương lai ngắn hạn của hành động giá BTC, với chỉ số sợ hãi & tham lam tiền tệ điện tử chỉ ở mức 29/100 – điều mà filbfilb tin rằng có sự nhầm lẫn.

Danh sách kèm theo bao gồm 21 yếu tố kích hoạt tăng giá như người bán cạn kiệt, thợ mỏ tích lũy và các chỉ báo on-chain.

Ngược lại, về xu hướng giảm giá, chỉ có 4 yếu tố báo hiệu điều này: mất đường trung bình động (MA) 20 tuần, MA 50 và 100 ngày, các tín hiệu giảm trên biểu đồ 3 ngày và biểu đồ hàng tuần “khủng khiếp”.

Bitcoin 2

Biểu đồ nến giá BTC 1 ngày và các đường trung bình động 50, 100 và 140 ngày | Nguồn: TradingView

Stoch RSI cho thấy cấu trúc đáy hiếm

Những người khác trong không gian dường như cũng có chung quan điểm như vậy. Cụ thể, tài khoản Twitter nổi tiếng TechDev nêu bật một số yếu tố khác hỗ trợ đợt tăng giá sắp xảy ra.

“Theo ý kiến của tôi, phân kỳ tăng giá ẩn 3 ngày của BTC đã sẵn sàng với RSI chỉ hơn 40, một giao cắt Stoch RSI sắp xảy ra, tất cả đều theo sau mô hình đỉnh phân phối cục bộ được đánh dấu bởi phân kỳ gấu trước đó”.

Chỉ số sức mạnh tương đối ngẫu nhiên (stochastic RSI) đã được chứng minh là hoạt động như cờ bò tại các đáy cục bộ trong suốt lịch sử của Bitcoin.

Đối với Jeff Ross, nhà sáng lập và nhà điều hành của Vailshire Capital Management, RSI hiện là biểu đồ đáng theo dõi.

“Những gì tôi đang xem … Kiểm tra 4 đáy Stoch RSI (14) cuối cùng kể từ cuối năm 2019 trên biểu đồ Bitcoin hàng tuần. Chúng ta đang ở hoặc gần đáy thứ 5”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này