Fantom muốn giảm 75% tỷ lệ đốt token FTM và chạy quảng cáo để tăng phần thưởng cho các dApp

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo một đề xuất mới vào ngày 1 tháng 12, mạng đồ thị acrylic trực tiếp Fantom đang tìm cách triển khai một chương trình tài trợ cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) của mình với phí gas mạng. Để có kinh phí, cộng đồng Fantom đã đề xuất cắt giảm tốc độ đốt (burn) token FTM hiện tại của giao thức từ 20% xuống 5%.

Các nhà phát triển Fantom cho biết:

“Chúng tôi sử dụng những gì đang hoạt động trong Web2 và tái cấu trúc nó để phù hợp với các ưu tiên của mạng, điều đó có nghĩa là sẽ sử dụng mô hình kiếm tiền từ quảng cáo và mở rộng nó sang kiếm tiền từ phí gas để các dApp có thể thu hút một lượng người dùng ổn định.”

Team phát triển giải thích thêm rằng mạng Opera của Fantom (trình tạo dApp gốc) “không cạnh tranh trực tiếp với Youtube hoặc Twitter” mà tìm cách “liên tục thu hút và giữ chân nhân tài cấp cao” trong không gian Web 3.0.

Để đủ điều kiện nhận ưu đãi, các dApp phải tạo ra 1.000.000 giao dịch trở lên và có hoạt động từ ba tháng trở lên trên mạng Fantom Opera. Sau khi được phê duyệt, các developer sau đó có thể yêu cầu 15% tổng phí gas chi cho dApp của họ.

Tuy nhiên, Fantom Foundation cho biết họ “có quyền tạm dừng bất kỳ khoản thanh toán nào vô thời hạn vì bất kỳ lý do gì, kể cả nếu hoạt động gian lận của người dùng bị nghi ngờ hoặc nếu Foundation tin rằng đó là lợi ích tốt nhất của hệ sinh thái Fantom.”

Hiện tại, tổng cộng 8,36 triệu token FTM đã bị đốt cháy kể từ khi mạng chính Fantom hoạt động vào năm 2019. Việc bỏ phiếu cho đề xuất đang diễn ra và yêu cầu tối thiểu 55% cử tri đi bầu từ chủ sở hữu FTM để thông qua. Nhưng thường thì những đề xuất như thế này dễ dàng được thông qua bởi Foundation thường nắm giữ số lượng token rất lớn để phê duyệt.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này