Ethereum trở thành “tiền tệ hạng nhất” trên Sotheby’s

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Lần đầu tiên, Ethereum được liệt kê là một lựa chọn thanh toán trên bảng giá của Sotheby’s trong cuộc đấu giá hai bức tranh của Banksy.

Mặc dù nhà đấu giá đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử kể từ tháng 5 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên ETH được liệt kê như một loại tiền tệ hạng nhất và được sử dụng làm thanh toán.

ETH được liệt kê như một loại tiền tệ hạng nhất trên Sotheby’s

Hai bức tranh huyền thoại của Banksy, “Trolley Hunters” và “Love Is In The Air”, đã được mua bằng Ethereum trên Sotheby’s vào thứ Sáu tuần này. Và trong khi các giao dịch mua tác phẩm nghệ thuật lớn được thực hiện bằng tiền điện tử không phải là hiếm, cuộc đấu giá mới nhất của Sotheby’s khá độc đáo.

Đây là lần đầu tiên Sotheby’s, nhà đấu giá 250 tuổi, chấp nhận thanh toán Ethereum (ETH). Công ty đã chính thức bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 5 năm nay, nhưng phiên đấu giá Banksy là lần đầu tiên ETH được sử dụng trong một cuộc đấu giá.

Ảnh chụp của bảng giá Sotheby’s trong cuộc đấu giá Banksy vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. Nguồn: Twitter

Sotheby’s cũng đã làm nên lịch sử bằng cách niêm yết ETH như một phương thức thanh toán chính thức trên bảng giá của cuộc đấu giá, với tiền điện tử này đứng vào hàng ngũ của USD, EUR, GBP, HKD và các loại tiền tệ fiat khác. Hai tác phẩm có tên “Trolley Hunters” và “Love Is In The Air”, được bán với giá lần lượt là 1.696 ETH (6.698.400 USD) và 1.397 ETH (8.077.200 USD).

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này