Ethereum mất 1,8 tỷ đô la thanh khoản vào tay Ronin chỉ trong 2 tuần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong hai tuần đầu tiên kể từ khi Sky Mavis, team đứng sau Axie Infinity (AXS) ra mắt Katana, 1,8 tỷ đô la tài sản ròng được chuyển từ Ethereum (ETH) sang Ronin (RON), một báo cáo gần đây của DappRadar tiết lộ.

Công ty thu thập và phân tích dữ liệu theo dõi hàng nghìn dApp trên nhiều blockchain cho biết trong khoảng thời gian ngắn này, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên chạy hoàn toàn trên Ronin đã đạt 1,3 tỷ đô la trong tổng giá trị đã khóa (TVL).

Trong khi đó, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ronin, sidechain liên kết với Ethereum được tạo riêng cho Axie Infinity, đã đạt mức cao mới, vượt quá 1,1 triệu.

Canh tác RON 

Axie được biết đến như là mũi nhọn của phong trào Play-to-Earn (P2E) và theo dữ liệu của DappRadar, thu hút hơn 2 triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Việc phát hành Katana đã tăng tính thanh khoản của tất cả các tài sản trong hệ sinh thái, vì nó hiện cho phép người dùng hoán đổi giữa bốn token, với ba pool thanh khoản, hai trong số đó cho phép người dùng canh tác token gốc và quản trị của Ronin, RON.

Mặc dù cầu nối Ronin đã hoạt động đầy đủ kể từ tháng 5, sự ra mắt của Katana đã giải phóng dòng chảy giá trị.

Trong khoảng thời gian 30 ngày qua, cầu nối Ronin đã ghi nhận khối lượng hơn 7,5 tỷ đô la và đã nổi lên như một giải pháp được sử dụng nhiều nhất để chuyển tài sản ra khỏi Ethereum, vượt qua những cầu nối Avalanche và Polygon, trong số những cầu nối khác.

Ethereum mất 1,8 tỷ đô la vào tay Ronin trong 2 tuần

Trong khung thời gian này, AXS và ETH đại diện cho hơn 57% tổng tài sản được chuyển từ Ethereum.

“Ronin đã cho ngành công nghiệp tiền điện tử thấy cách khả năng tương tác có thể được thực hiện thành công và phí gas Ethereum tăng vọt tác động đến một danh mục phổ biến như game đã làm nổi bật tầm quan trọng của điều này”, Modesta Masoit, Giám đốc Tài chính tại DappRadar, nhận xét.

Trong khi đó, Ronin đã đạt đến một cột mốc mới, vượt qua 1,1 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày, nhà báo Colin Wu đưa tin.

Image

Nguồn: Twitter

Dòng chảy ròng của ETH, AXS và SLP

Kể từ khi ra mắt Katana, Ronin đã nhận được hơn 182.600 ETH, tương đương với khoảng 836,38 triệu đô la.

Ethereum mất 1,8 tỷ đô la vào tay Ronin trong 2 tuần

“Trong số ETH được chuyển đến Ronin, 73% bị khóa trong các pool thanh khoản Katana, cung cấp cho dApp hơn 615 triệu đô la thanh khoản ETH”, báo cáo nói thêm, lưu ý rằng trước khi ra mắt Katana, trường hợp sử dụng chính của ETH trong Ronin là mua NFT của Axie.

Báo cáo đã tiết lộ một câu chuyện tương tự với dòng chảy ròng của AXS. Trong vòng hai tuần sau khi Katana ra mắt, 7,74 triệu AXS, trị giá khoảng 1,1 tỷ đô la đã được chuyển đến Ronin.

Ethereum mất 1,8 tỷ đô la vào tay Ronin trong 2 tuần

DappRadar lưu ý rằng AXS trị giá 363,7 triệu đô la bị khóa trong Katana để canh tác RON, chiếm gần 33% tổng dòng chảy AXS ròng được ghi lại kể từ khi Ronin ra mắt.

Đối với đơn vị tiền tệ chính của game, Smooth Love Potion (SLP), có thể kiếm được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ phiêu lưu hoặc chiến thắng trong các trận chiến PvP, Ronin đã ghi nhận khoản lỗ ròng 78,44 triệu đô la, khi khoảng 887 triệu SLP chuyển sang Ethereum.

Người chơi sử dụng SLP để rút tiền mặt từ phần thưởng P2E của Axie Infinity, bằng cách chuyển đổi những token trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) và “dòng chảy SLP ròng âm”, báo cáo giải thích thêm rằng giá SLP tăng 90% kể từ khi Katana triển khai.

Từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 6 tháng 11, nguồn cung AXS trong Sushiswap đã giảm 82%, “giảm thanh khoản của AXS từ 5,5 triệu đô la xuống chỉ còn 320.000 đô la”. DappRadar cũng tiết lộ Katana đã hút cạn thanh khoản AXS khỏi Ethereum DEX.

Ethereum mất 1,8 tỷ đô la vào tay Ronin trong 2 tuần

“Những người theo chủ nghĩa tối đa có thể phàn nàn về bảo mật, nhưng những người dùng hàng ngày đang kêu gào phí gas. Và mặc dù không nhất thiết những người chơi kết nối tài sản với Ronin đều tin tưởng vào mạng lưới, nhưng chắc chắn rằng lòng trung thành đối với Ethereum sẽ bị dao động vì lợi ích”, Masoit kết luận.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này