Ethereum Foundation xác nhận sự kiện Merge sẽ diễn ra từ 10/9 đến 20/9

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ethereum Foundation (EF) xác nhận rằng quá trình di chuyển từ Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake (POS) của mạng sẽ được kích hoạt ở Tổng độ khó đầu cuối (TTD) 58750000000000000000000, dự kiến diễn ra từ 10/9 đến 20/9.

Theo bài đăng trên blog ngày 24 tháng 8, bước đầu tiên hướng tới việc di chuyển là nâng cấp Bellatrix được lên lịch vào 18 giờ 34 phút vào ngày 6 tháng 9 (theo giờ Việt Nam). Testnet Kiln sẽ bị vô hiệu vào ngày hôm đó.

EF tiếp tục rằng ngày Merge sẽ được xác định bởi hashrate POW, nói thêm rằng “nếu hashrate tăng, TTD mục tiêu sẽ đạt được sớm hơn. Ngược lại, nếu hashrate giảm, TTD mục tiêu sẽ đạt được muộn hơn”. Trước đó, một số người chơi trong ngành đã dự đoán rằng Merge có thể xảy ra vào ngày 15 tháng 9.

Ethereum Foundation xác nhận sự kiện Merge

Nguồn: Ethereum Foundation

Foundation xác nhận rằng tất cả những testnet công khai đã được nâng cấp thành công.

Các nhà vận hành node phải duy trì một ứng dụng khách Layer đồng thuận và thực thi để tồn tại trên mạng sau Merge. Đồng thời, “trình xác thực phải đảm bảo rằng các giao dịch của người dùng và những block chuyển đổi trạng thái mà họ tạo và chứng thực là hợp lệ”.

Trong khi đó, EF tiết lộ phần thưởng 1 triệu đô la cho những hacker mũ trắng (white hat) tìm thấy các lỗ hổng nghiêm trọng trên mạng từ nay đến ngày 8 tháng 9.

Các báo cáo đã tiết lộ rằng các nhà phát triển đã tìm thấy lỗi trong các bản cập nhật mainnet Merge của 2 máy khách Ethereum. Tuy nhiên, những lỗi này không có khả năng dừng hoặc trì hoãn Merge.

Trader thể hiện mối quan tâm sâu sắc

Một báo cáo ngày 22 tháng 8 của Kaiko đã nhấn mạnh rằng funding rate cho Ethereum khá lộn xộn trong tháng này.

Theo báo cáo, tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận funding rate dương khi giao dịch ở mức khoảng 2.000 đô la; tuy nhiên, nó đã chuyển sang âm khi giá giảm xuống còn khoảng 1.600 đô la vào tuần trước.

Báo cáo ghi nhận “sự gia tăng đột biến đáng kể trong hợp đồng mở (OI)” khi Ethereum giảm xuống dưới 1.600 đô la.

Kaiko cũng tiết lộ rằng thị phần khối lượng của ETH đạt mức cao nhất kể từ năm 2018. Báo cáo cho biết “thị phần khối lượng của ETH-USD so với BTC-USD tổng hợp trên mười sàn giao dịch đã tăng từ 38% vào giữa tháng 7 năm 2022 lên 57% vào năm tuần trước”, nhờ sự lạc quan xung quanh sự kiện Merge.

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này