Ethereum đã ra mắt Kintsugi testnet, tiến gần thêm một bước tới The Merge

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ethereum đã ra mắt Kintsugi testnet, bước mới nhất trong quá trình thay thế cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) bằng Proof-of-Stake (PoS).

Kintsugi là một bước tiến gần PoS hơn

Thành viên Tim Beiko của Ethereum Foundation đã thông báo rằng Kintsugi testnet hiện đã hoạt động. Mặc dù có rất ít thay đổi đối với các nhà phát triển ứng dụng, nhưng họ và những người khác được khuyến khích sử dụng testnet.

“Kintsugi testnet cung cấp cho cộng đồng cơ hội thử nghiệm với Ethereum sau hợp nhất và bắt đầu xác định vấn đề”.

Kintsugi là bước chuẩn bị cho quá trình “hợp nhất” của Ethereum 2.0. Việc hợp nhất sẽ kết hợp mainnet hiện tại của Ethereum, nơi xử lý các giao dịch, với Beacon Chain của Ethereum 2.0, xử lý staking. Nếu thành công, nó sẽ thay thế cơ chế đồng thuận PoW của Ethereum bằng PoS, kết thúc quá trình khai thác sử dụng nhiều năng lượng.

Mặc dù đã có những mạng phát triển ‘sớm nở tối tàn’, Beiko nói rằng testnet Kintsugi sẽ tồn tại lâu hơn.

Có vẻ như testnet đã hoạt động vài ngày trước khi nó được công bố rộng rãi, sớm nhất là vào thứ Năm, ngày 16 tháng 12.

Hợp nhất sẽ xảy ra vào nửa đầu năm 2022

Ethereum 2.0 ra mắt vào tháng 12 năm 2020 với “Giai đoạn 0”. Bước này liên quan đến việc khởi chạy Beacon Chain, giới thiệu staking như một phương tiện tạo ra phần thưởng cho các nhà điều hành node. Nó không sử dụng staking cho các mục đích đồng thuận.

Việc hợp nhất giữa mainnet và Beacon Chain được lên kế hoạch vào Q1/Q2 năm 2022. Cách đây đã có các cuộc nghị luận cho rằng sự kiện này có thể nhanh chóng diễn ra trước cuối năm 2021, nhưng đã thất bại. Hợp nhất còn được gọi là “Giai đoạn 1.5”.

Sau hợp nhất, Ethereum 2.0 sẽ chuyển sang “Giai đoạn 2” – giới thiệu sharding, một tính năng có khả năng mở rộng sẽ cải thiện phí và thời gian giao dịch. Sharding dự kiến ​​sẽ đến vào cuối năm 2022.

Hơn 8,4 triệu ETH đã được stake trên Beacon Chain của Ethereum 2.0, theo một báo cáo tháng 11 từ ConsenSys.

Annie

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này