Ethereum có thể xử lý 50% khối lượng giao dịch tài chính toàn cầu trong thập kỷ tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo Joey Krug, Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Pantera Capital, Ethereum sẽ tiếp tục vượt trội hơn so với các đối thủ của nó. Hơn nữa, ông tin rằng dự án của Vitalik Buterin có thể xử lý 50% giao dịch tài chính toàn thế giới trong thập kỷ tới.

Ethereum

Giám đốc đầu tư Joey Krug | Nguồn: Pantera Capital

Các đối thủ cạnh tranh không có cơ hội vượt mặt Ethereum

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Krug đã dự đoán rằng Ethereum có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những dự án thống trị trong không gian tài chính thế giới. Do đó, có thể trong 10 đến 20 năm tới, một nửa số giao dịch tiền toàn thế giới có thể liên quan đến giao thức này.

“Trong từ 10 đến 20 năm tới, một con số phần trăm rất lớn, thậm chí có thể hơn 50% các giao dịch tài chính trên thế giới, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến Ethereum.”

Năm ngoái, những dự án với biệt danh “kẻ hủy diệt ETH” như Solana và Polkadot đã đạt được sức hút. Họ cũng nhận được số tiền tệ đầu tư lớn và sự chú ý của công chúng. Tuy vậy, Krug tin rằng các mạng lưới cạnh tranh này sẽ không thể trở thành mối đe dọa đối với sự thống trị của Ethereum.

Những người chỉ trích dự án blockchain lớn thứ hai thường cho rằng nó có phí đắt đỏ và tốc độ giao dịch chậm. Đồng thời, cơ chế proof-of-work hiện tại tiêu tốn nhiều năng lượng và có hại cho môi trường.

Tuy vậy, điều đáng chú ý là Ethereum đang trong quá trình chuyển sang mô hình khai thác bền vững hơn: proof-of-stake. CIO Pantera Capital cho rằng cơ chế mới sẽ nâng cao vị thế của dự án trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Pantera Capital là một trong những công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số sớm nhất khi vào năm 2013, nó đã cho ra mắt quỹ đầu tư đầu tiên tập trung vào Bitcoin tại Hoa Kỳ. Theo Krug, ETH, token của mạng lưới Ethereum, nằm trong số ba vị trí hàng đầu của Pantera trên bảng cân đối kế toán.

JPMorgan cho hay Ethereum đang mất đi sự thống trị của nó

Tuần trước, các nhà phân tích tại gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đa quốc gia, bao gồm cả Giám đốc điều hành Nikolaos Panigirtzoglou, lưu ý rằng Ethereum đang dần đánh mất vị thế thống trị trong hệ sinh thái DeFi. Họ cho rằng các giao thức blockchain như Terra, Avalanche và Solana đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ vào năm 2021.

Do đó, độ thống trị của Ethereum trong không gian đã giảm từ gần 100% vào đầu năm ngoái xuống còn khoảng 65% vào cuối năm. Các chuyên gia kết luận rằng, dự án tiền tệ điện tử lớn thứ hai dự kiến ​​sẽ nâng cấp mạng lưới của mình vào năm 2023, có có nghĩa là các đối thủ của nó đang có lợi thế để tiếp tục thu hẹp khoảng cách trong 12 tháng tiếp theo.

Việt Cường

Theo CryptoPotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này