Ethereum chuẩn bị nâng cấp Arrow Glacier để trì hoãn “Kỷ băng hà”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mạng Ethereum sẽ sớm tiến hành nâng cấp Arrow Glacier theo lịch trình, với mục đích giống như bản nâng cấp Muir Glacier. Về cơ bản, Arrow Glacier thay đổi các thông số độ trễ bom độ khó của mạng thành tháng 6/2022. Như vậy, mạng sẽ có thêm 6 tháng trước khi thực hiện giai đoạn chuyển đổi PoS “Kỷ băng hà”.

ethereum

Arrow Glacier trì hoãn “Kỷ băng hà” của Ethereum

Ở chiều cao khối Ethereum 13.773.000, mạng sẽ thực hiện nâng cấp Arrow Glacier để trì hoãn bom độ khó theo thông báo chính thức. Cơ chế bom xuất hiện từ năm 2015 và khiến độ khó khai thác của mạng tăng lên theo thời gian. Đến một thời điểm nào đó, cơ chế này sẽ dẫn đến “Kỷ băng hà” – thời điểm blockchain ngừng sản xuất khối PoW và chuỗi hoàn toàn phụ thuộc 100% vào đồng thuận PoS.

Bom độ khó được cho là xảy ra sau 4.000.000 khối hoặc 611 ngày kể từ khi nâng cấp Muir Glacier. Tuy nhiên, Arrow Glacier sẽ lùi bom đến tháng 6/2022. Như vậy, các thợ mỏ có thêm 6 tháng để tiếp tục khai thác Ethereum. Một khi bom nổ, độ khó khai thác sẽ khiến thợ mỏ PoW dần bỏ cuộc vì quá khó.

Arrow Glacier dự kiến ​​sẽ xảy ra trong hôm nay, ngày 8/12/2021. Các nhà phát triển giải thích:

“Tương tự như Muir Glacier, nâng cấp mạng Arrow Glacier thay đổi các thông số của Kỷ băng hà/bom độ khó, dời lại thêm vài tháng. Điều này cũng đã được thực hiện trong quá trình nâng cấp Byzantium, Constantinople và London. Ngoài ra, Arrow Glacier không có thay đổi nào khác.

Bom độ khó chỉ ảnh hưởng đến mạng PoW và do đó chỉ tồn tại trên mainnet Ethereum và mạng testnet Ropsten. Với những tiến triển gần đây trong quá trình Ethereum chuyển đổi sang PoS, các nhà phát triển đã quyết định trì hoãn bom trên mainnet ngay bây giờ và thử chạy chuyển đổi PoS trên Ropsten trước khi bom nổ trên mạng”.

Hashrate Ethereum chạm mức cao nhất mọi thời đại 

Trong khi những người tham gia mạng Ethereum phải chờ đợi quá trình chuyển đổi PoS “Kỷ băng hà” lâu hơn, thợ mỏ ETH tiếp tục nhận phần thưởng từ mạng PoW này. Vào sáng ngày 7/12, hashrate của Ethereum đạt 1 petahash mỗi giây (PH/s), là mức cao nhất từng có và hiện giảm còn 900 terahash mỗi giây (TH/s).

Ngoài ra, ETH là tiền điện tử có lợi nhuận khai thác cao thứ hai hiện nay, sau KDA. Với 0,12 đô la mỗi kilowatt-giờ (kWh) và tỷ giá ETH hiện nay, một máy có công suất 1.500 megahash mỗi giây (MH/s) có thể nhận được khoảng 91 đô la mỗi ngày. Khai thác ETH bằng giàn khai thác ETH có lợi nhuận cao hơn 68,85% so với khai thác BTC bằng máy đào Bitcoin SHA256 hoạt động tốt nhất hiện nay, đạt hơn 28 đô la lợi nhuận mỗi ngày.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này