ETH hình thành mô hình tăng giá khi giảm xuống $ 3.600

Đăng bởi trong Tiền điện tử

ETH đã có một tuần khó khăn và nó đã giảm xuống còn $ 3.600 vào ngày hôm qua.

  • Các mức hỗ trợ chính: $ 3.600, $ 3.300
  • Các mức kháng cự chính: $ 3.740, $ 4.000

ETH vừa tạo ra một đáy thấp hơn trên biểu đồ nếu chúng ta loại trừ sự cố flash ngày 4 tháng 12. Giá đã chạm mức hỗ trợ $ 3.600 và hiện đang dao động ngay dưới mức kháng cự $ 3.740.

Hành động giá vài ngày qua đã hình thành nên một cái nêm giảm dần lớn (màu xanh lam). Đây là một mô hình tăng giá, nhưng nó có thể bị vô hiệu nếu ETH giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng.

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo kỹ thuật

Khối lượng: Khối lượng giao dịch lớn trong đợt bán tháo là một trong những lý do khiến giá giảm xuống mức thấp hơn. Áp lực mua hôm nay có vẻ yếu và khó có thể đẩy giá lên trên ngưỡng hiện tại (màu xanh lam).

RSI: RSI trong 4 giờ đã đi vào vùng quá bán (<30) và kết quả là giá đã tăng từ $ 3.600. Trong khung thời gian hàng ngày, chỉ số RSI đã tạo một đáy thấp hơn, báo hiệu xu hướng là giảm.

MACD: MACD hàng ngày đã tạo ra một bearish cross vào ngày hôm qua, điều này không tốt cho phe bò. Khía cạnh tích cực duy nhất là histogram của nó đã tạo ra một đáy cao hơn (phân kỳ tăng) kể từ tháng 11, khi sự điều chỉnh bắt đầu. Điều này có thể chỉ ra rằng xu hướng giảm này có thể kết thúc vào tháng Giêng.

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Triển vọng

Xu hướng của ETH là giảm. Xu hướng này sẽ còn nguyên vẹn cho tới khi ETH tao ra một đỉnh cao hơn.

Dự đoán giá ngắn hạn

Hành động giá hiện tại trông khá thú vị bởi vì nếu giá bứt phá lên trên nêm giảm dần, thì ETH sẽ tăng vọt vào tháng 1, khiến cho đợt điều chỉnh này (từ tháng 11 đến tháng 1) khá giống với đợt điều chỉnh mà chúng ta đã thấy vào tháng 5 đến tháng 7 năm 2021. Kịch bản này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ và đóng cửa nến ngày dưới cái nêm.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này