ETH có thể tăng lên $7.600 vào năm 2022 bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ của BNB, SOL, ADA

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau cú bật lên mạnh mẽ vào năm ngoái, ETH – tiền tệ điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin – đang chiến đấu để duy trì sự thống trị của mình trong một thị trường ngày càng đông đúc.

Giá ETH đã tăng vọt 2.500% kể từ đầu năm 2020 với giá trị vốn hóa thị trường gần chạm đến $400 tỷ. Trong khi đó, các đối thủ blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất của Ethereum là BNB, SOL và ADA đều tăng với tốc độ nhanh hơn khi các nhà đầu tư đặt cược rằng họ có thể giành được thị phần từ “anh lớn”.

Một cuộc khảo sát của các chuyên gia đã tiết lộ dự đoán giá ETH là $7.600 vào năm 2022 – gấp đôi mức giá mở năm.

“Mặc dù mạng chắc chắn có lợi thế về nhận thức thị trường toàn thế giới và cơ sở nhà phát triển, nó cũng chống lại sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ mà Bitcoin không phải đối mặt”, nhà sáng lập Finder Fred Schebesta cho hay.

Theo đó, anh dự đoán ETH sẽ đạt đỉnh $7.000 vào năm 2022 trước khi giảm xuống $6k vào cuối năm do “cạnh tranh gay gắt”.

Về lâu dài, hội đồng gồm 33 thành viên được trang web so sánh tài chính cá nhân Finder khảo sát dự đoán rằng giá ETH sẽ đạt gần 11.000 đô la vào cuối năm 2025 và tăng vọt đến 26.000 đô la vào cuối năm 2030. Hơn một nửa (52%) hội đồng cho rằng đã đến lúc mua ETH, trong khi 30% khuyến nghị các nhà đầu tư “hodl”. Chỉ 19% cho rằng đây là thời điểm thích hợp để bán.

Trong khi đó, gần 80% thành viên cho rằng việc Ethereum chuyển sang mô hình PoS đã được chờ đợi từ lâu, tránh xa mô hình PoW sử dụng nhiều năng lượng hiện Bitcoin sử dụng, có thể sẽ thúc đẩy tăng giá ETH.

“Khả năng mở rộng và thông lượng là vua, nhưng làm điều này theo cách phi tập trung kết hợp bảo mật là rất khó và quan trọng – PoS trên Ethereum vào năm 2022 sẽ đưa chúng ta đến đó”, tham luận viên và nhà công nghệ của Thomson Reuters, Joseph Raczynski nhấn mạnh.

Theo đó, anh dự đoán giá ETH sẽ tăng lên $8k vào cuối năm 2022 và tăng lên $15k vào cuối năm 2025.

Ethereum bắt đầu tiến tới PoS vào cuối năm 2020, dự kiến sẽ giúp Ethereum mở rộng quy mô, giảm phí và tăng thời gian giao dịch. Quá trình này được cho là sẽ hoàn thành vào tháng 6/2022.

“Nếu mô hình Ethereum 2.0 thành công và PoS được triển khai đúng cách, chúng ta có thể mong đợi ETH to moon”, tham luận viên và CEO CoinSmart Justin Hartzman cho hay.

ETH

Biểu đồ giá ETH 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Tuy vậy, các thành viên khác không bị thuyết phục và đã cảnh báo mức phí cao ngất ngưởng của mạng Ethereum vẫn sẽ không được cải thiện.

CEO Panxora Group, Gavin Smith, cho hay:

“Những cải tiến do PoS mang lại sẽ không thể giải quyết tác động tiêu cực của giá gas quá cao. Thay đổi được thực hiện gần đây đối với cách tính toán gas sẽ loại bỏ bất kỳ khả năng giảm giá gas nào mà PoS sẽ cung cấp”.

Mức độ sử dụng và nhu cầu đối với Ethereum tăng trong 18 tháng qua do tốc độ phổ biến của DeFi (được thiết kế để tái tạo các sản phẩm tài chính truyền thống bằng công nghệ tiền tệ điện tử) và NFT (các bộ sưu tập dựa trên blockchain đã được ngành nghệ thuật, nhạc sĩ và thế giới thể thao áp dụng rộng rãi) tăng vọt.

Tuy vậy, một vài người nghĩ rằng Binance, Solana và Cardano có thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn, có thể thu hút người sử dụng từ blockchain Ethereum, nơi gần như tất cả DeFi và hầu hết các NFT hiện đang hoạt động.

Hồi tháng 1, JPMorgan, gã khổng lồ của Wall Street, đã cảnh báo phí giao dịch cao trên Ethereum và nguy cơ tắc nghẽn mạng sẽ nhường thị phần NFT cho đối thủ blockchain Solana. Hơn nữa, điều này có thể là “vấn đề đối với việc định giá ETH”.

Đình Đình

Theo Forbes

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này