ETH có thể phục hồi nhanh chóng từ các mức thấp hơn vì…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi nổi lên là tài sản hoạt động hàng đầu của thị trường trong tháng trước, ETH một lần nữa test mức giá dưới 4.000 đô la. Khi Bitcoin giảm dưới 46.000 đô la vào ngày 20/12, ETH cũng giảm gần 5% và có thời điểm giao dịch tại mức thấp 3.773 đô la. Vào thời điểm viết bài, altcoin lớn nhất đã tăng trở lại 4.003 đô la.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Trong vài ngày qua, câu chuyện ETH vượt BTC một lần nữa được bàn luận sôi nổi. Vào ngày 19/12, khi giá ETH vượt qua mốc 4.000 đô la, thị trường dự đoán sẽ phục hồi nhanh hơn. Mặt khác, đã có những suy đoán nếu ETH giảm dưới 4.000 đô la, đợt phục hồi tiếp theo có thể mất nhiều thời gian hơn.

Vậy, khi giá hiện tại vừa vượt qua ngưỡng này, liệu nó có thể tiếp tục giữ vững hay sẽ giảm trở lại?

Đà khôi phục bị kìm hãm?

Ngay cả khi ETH giảm xuống gần phạm vi 3.800 đô la, giá tính theo tỷ lệ phần trăm với BTC vẫn có xu hướng tăng, chỉ thấp hơn 1% so với mức cao cuối cùng là 9%.

Mặc dù có một số lý do cùng làm suy yếu hành động giá của cả hai, nhưng tỷ lệ phần trăm không thay đổi nhiều có tức là ETH vẫn hoạt động tốt hơn so với vua crypto về giá.

Nguồn: Skew

Ngoài ra, việc giá ETH trượt xuống thấp hơn là gần như không thể tránh khỏi khi tương quan với BTC tăng cao. Trên thực tế, theo dữ liệu từ IntoTheBlock, tương quan của ETH với BTC tăng đến 0,75 vào thời điểm viết bài, từ dưới 0,65 vào ngày 15/12.

Hơn nữa, trong tuần trước, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch tăng đột biến. Đây là một dấu hiệu cho thấy áp lực bán leo thang.

eth

Nguồn: Sanbase

Những yếu tố hỗ trợ

Diễn biến phục hồi hiện tại của ETH trên 4.000 đô la có vẻ không quá bất ngờ vì FOMO bán lẻ đã quay lại.

Giá trị được chuyển bằng ETH và stablecoin trên Ethereum vẫn đang tăng vọt. Mặc dù quý này chưa kết thúc nhưng tổng giá trị được xử lý trên Ethereum tăng gấp 3 lần so với quý 4/2020 và tăng gấp 5 lần so với quý 4/2017.

eth

Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, tổng số ETH dùng để trả phí tăng hơn 10 lần từ 430 triệu đô la trong quý 4/2020 lên 4,8 tỷ đô la cho đến nay vào quý 4/2021. Điều này cho thấy nhu cầu cao và những người tham gia sẵn sàng trả tiền tệ để sử dụng blockchain Ethereum.

Hơn nữa, số lượng hợp đồng mua quyền chọn cho cuối tháng 1 cũng tăng, đạt 7.000 ETH. Điều này có tức là kỳ vọng cho altcoin hàng đầu vẫn ở mức cao, bất chấp những đợt giảm giá gần đây.

Cuối cùng, với việc các HODLer và cá voi mua dip ETH, nếu BTC tăng lên, ETH có thể phục hồi từ các mức thấp hơn này nhanh hơn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này