EOS sẽ fork codebase để thực hiện lời hứa năm 2017

Đăng bởi trong Tiền điện tử

EOS đã trở thành nỗi thất vọng lớn kể từ khi huy động vốn ICO trị giá 4,1 tỷ đô la đáng ngạc nhiên. Nhưng hiện tại, niềm tin có thể được nhen nhóm một lần nữa.

EOS

EOS Network Foundation vừa đón chào Dan Larimer, nhà phát triển sáng lập của EOSIO, để giúp họ tiếp quản định hướng của hệ sinh thái EOS. Mối quan hệ hợp tác được xác lập sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng EOS để ngăn chặn việc tranh giành với công ty hỗ trợ sáng lập Block.one.

EOS Network Foundation hướng đến tương lai tươi sáng hơn

EOS Network Foundation đặt ra mục tiêu hồi sinh dự án.

Dan Larimer là người đã xây dựng kiến trúc EOS và là cựu CTO Block.one. Giờ đây, anh sẽ giúp nền tảng hồi sinh. Dan Larimer sẽ làm việc độc lập về kỹ thuật với Block.one. Cụ thể, anh và team của mình sẽ fork codebase EOSIO.

Fork sẽ diễn ra trên 2 bản nâng cấp lớn: Mandel 2.3 và Mandel 3.0. EOS Network Foundation đã phân bổ 200.000 EOS để giúp Larimer và team của anh thực thi fork.

Trong một thông cáo báo chí, Larimer nói rằng fork code Mandel là “con đường ngắn nhất để EOS có thể độc lập”. Anh cũng mô tả fork là “bước đầu tiên trong kế hoạch kéo dài nhiều năm nhằm hồi sinh EOS”.

Những tiến triển này được công bố hôm qua sau nhiều năm cộng đồng EOS gặp nhiều trắc trở. EOS chào đời năm 2017 khi Block.one huy động được 4,1 tỷ đô la thông qua ICO để tài trợ cho dự án. Đó là một trong số các blockchain được coi là “kẻ tiêu diệt Ethereum” trên cộng đồng tiền tệ điện tử. Dù vậy, nó đã không thực hiện được những lời hứa của mình. Sau đợt huy động vốn, Block.one đã đề xuất một số sáng kiến mà​​ vài năm sau đó vẫn chưa được ra mắt.

Những bước đi sai lầm của Block.one đã gây ra sự chia rẽ dai dẳng trong cộng đồng EOS. Công ty bị cáo buộc kìm hãm tiến độ của dự án, với CEO của EOS Network Foundation liên tục tuyên bố rằng họ đã phải gánh chịu hậu quả do Block.one thất hứa. Sau nhiều năm căng thẳng giữa hai phía, các nhà sản xuất khối EOS đã bỏ phiếu vào tháng 12 để ngừng tranh chấp 67 triệu token EOS được lên lịch mở khóa cho Block.one trong vòng 6 đến 7 năm tới. Số lượng này hiện trị giá khoảng 180 triệu đô la.

EOS Network Foundation hy vọng việc Larimer gia nhập sẽ đưa dự án đến gần hơn với mục tiêu hoàn thành tầm nhìn ban đầu. Tuần trước, họ đã nhận được 21 triệu đô la tài trợ từ cộng đồng EOS để tiến tới mục tiêu của mình. Dù vậy, liệu dự án có thể trở lại hay không vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải.

Đình Đình

Theo Crypto Briefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này