EOS Foundation khởi kiện Block.one, yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại trị giá 4,1 tỷ USD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

EOS Foundation đang có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý chống lại Block.one. Quỹ đang yêu cầu 4,1 tỷ USD tiền tệ bồi thường thiệt hại vì “sự cẩu thả và gian lận” từ phía Block.one, sau đợt ICO của EOS vào cuối năm 2017.

EOS Foundation đưa Block.one ra tòa

Cộng đồng EOS đang tiến hành các hành động pháp lý chống lại Block.one.

Giám đốc điều hành EOS Foundation, Yves La Rose, đã thông báo vào hôm thứ Năm rằng, quỹ muốn khởi kiện Block.one liên quan đến việc xử lý ICO của EOS vào năm 2017. Trong dòng tweet, La Rose đã chia sẻ những thất vọng của cộng đồng EOS và hiện đang tiến hành khởi kiện để đòi khoản bồi thường thiệt hại 4,1 tỷ USD.

Block.one là công ty đã giúp EOS tiến hành ICO vào năm 2017, huy động được hơn 4 tỷ USD thông qua việc bán công khai token EOS. Tuy vậy, nhiều người trong cộng đồng EOS tin rằng, Block.one chịu trách nhiệm về hiệu suất mờ nhạt của EOS trong 5 năm qua (EOS đạt đỉnh ở mức $ 22,71 vào tháng 4 năm 2018 và đã phải vật lộn để duy trì động lực kể từ đó; hiện nó đã giảm 88% so với ATH).

EOS

Biểu đồ giá EOS | Nguồn: TradingView

Trong bài phát biểu trước các thành viên của quỹ vào tháng 11, La Rose nói rằng: “Block.one cố tình trình bày sai về năng lực của họ và điều này dẫn đến những hành động cẩu thả và gian lận”.

Hồi tháng 12, các nhà sản xuất khối EOS đã bỏ phiếu để ngừng phát hành lượng token EOS được cấp cho Block.one, tước đi 67 triệu token trong tương lai, dự kiến ​​sẽ được mở khóa trong vòng sáu đến bảy năm tới. Trong bài đăng trên blog được đăng tải cùng với quyết định khởi kiện Block.one, EOS Foundation đã tuyên bố:

“Hồi tháng 11 và tháng 12 năm 2021, chúng tôi đã tham gia vào các cuộc đàm phán với Block.one để cố gắng tìm kiếm giải pháp công bằng và hợp lý. Thật không may, Block.one đã quyết định từ bỏ các cuộc đàm phán và kết quả là các Nhà sản xuất khối EOS đã xác định rằng, vì lợi ích tốt nhất, cộng đồng đã quyết định đóng băng tất cả các token EOS mà Block.one kiếm được trong tương lai”.

Tuy vậy, đối với nhiều người trong cộng đồng EOS, việc đóng băng token của Block.one là không đủ. EOS Foundation hôm nay tuyên bố rằng, họ đã thuê một công ty luật hàng đầu của Canada để điều tra các hành động trong quá khứ của Block.one và đưa công ty ra tòa.

EOS Foundation hứa hẹn với cộng đồng EOS và các nhà đầu tư rằng họ sẽ xác định con đường pháp lý phù hợp để có thể đòi được khoản bồi thường từ phía Block.one.

Vẫn còn quá sớm để xác định liệu EOS Foundation có thành công trong việc khởi kiện Block.one hay không. Tuy vậy, động thái này sẽ giúp giảm sức ảnh hưởng của Block.one đối với EOS, điều mà cộng đồng EOS đang rất hoan nghênh.

Việt Cường

Theo Crypto Briefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này