Elon Musk yêu cầu Binance làm rõ tình huống “mờ ám” với hodler Dogecoin, giá coin tăng 3%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gần đây, Binance đang có một cuộc chiến giằng co với cộng đồng Dogecoin. Vào ngày 11/11, sàn giao dịch toàn cầu thông báo ngừng rút tiền từ mạng DOGE do các vấn đề sau khi nâng cấp phiên bản mới. Binance hiện đã cung cấp thông tin chi tiết hơn về chính xác những gì đã xảy ra.

Binance

Nhiều người dùng DOGE nghĩ nguyên nhân khiến Binance phải lên tiếng giải thích là do tweet từ “bố già DOGE” Elon Musk. Ông muốn biết chuyện gì đang xảy ra với các nhà đầu tư DOGE và cho rằng có điều gì đó “mờ ám”.

Người dùng DOGE không hài lòng

Binance đã nâng cấp lên Dogecoin Core 1.14.5, nhằm sửa chữa các lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, Binance sau đó đã báo cáo các vấn đề và thông báo ngừng rút tiền từ mạng DOGE.

Thật kỳ lạ, người dùng bắt đầu cho biết họ nhận được DOGE từ các giao dịch không thành công nhiều năm trước. Vào ngày 23/11, sàn đã giải thích “sự cố kỹ thuật” dẫn đến các giao dịch cũ được gửi lại cho 1.674 người dùng.

Chỉ ra rằng sự cố xảy ra trên sàn do cách sắp xếp ví DOGE độc đáo, Binance cho biết:

“Kể từ khi sự cố xảy ra, DOGE Network đã hỗ trợ cho chúng tôi, nhưng chúng tôi phải xây dựng lại toàn bộ ví. Điều này gây chậm trễ mà chúng tôi cho rằng có thể kéo dài thêm một tuần hoặc lâu hơn. Đó là một quá trình tốn nhiều thời gian và phức tạp, nhưng team đang làm việc chăm chỉ”.

Binance biết rằng người dùng “khó chịu” nhưng đảm bảo nền tảng đang làm việc để giải quyết vấn đề.

Elon Musk yêu cầu làm rõ

Người dùng có thể đã rất ngạc nhiên nhưng không kém phần vui mừng khi nhận được DOGE miễn phí, nhưng niềm vui đó không kéo dài lâu. Binance đã viết:

“Chúng tôi đã viết thư trực tiếp qua email cho một số rất ít người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp từ bản cập nhật, với các giao dịch rút DOGE thất bại trước đó đã được gửi lại sau bản cập nhật gần đây. Chúng tôi trân trọng yêu cầu những người dùng đó trả lại tài sản”.

Trong một thread, nhà phát triển Dogecoin giải thích rằng nguyên nhân của “món quà” bất ngờ này có thể là do bản nâng cấp mới bởi vì Dogecoin Core 1.14.5 đã hoàn thành khuyến nghị phí giao dịch tối thiểu 0,01 DOGE/kb.

Binance cũng đảm bảo cập nhật tình hình cho Musk, nhưng tỷ phú này không mấy vui vẻ. Ông nói:

“Chủ sở hữu DOGE sử dụng Binance nên được bảo vệ trước các lỗi không phải do họ gây ra”.

Về phần mình, CEO Binance đã trả lời bằng một câu hỏi:

“Elon, chúng tôi khá chắc chắn rằng đó là sự cố với ví Doge mới nhất. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà phát triển. Xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào có thể đã gây ra cho ông. Điều gì đã xảy ra ở đây?”.

Sau động thái của Musk, giá DOGE đã tăng gần 3% trong 24h qua và đang giao dịch ở mức $0,23 tại thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này