Elon Musk tiết lộ lý do ủng hộ Dogecoin giữa cuộc tranh luận về Web 3.0, Ethereum, phi tập trung

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO của Tesla và Spacex, Elon Musk đã giải thích lý do tại sao lại ủng hộ Dogecoin (DOGE) khi cuộc tranh luận về web 3.0, Ethereum và sự phân quyền ngày càng gay gắt.

Lời giải thích của Musk được đưa ra khi anh ấy và đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus tham gia một chủ đề Twitter về web 3.0 và Ethereum với Jack Dorsey. Cựu CEO của Twitter đã nêu lên những lo lắng trong tuần này về việc web 3.0 thuộc sở hữu của các nhà đầu tư mạo hiểm (VC).

Trong một tweet, Markus viết:

“Mục tiêu của tôi là chế tạo nội dung, kiếm tiền tệ và vui chơi. Tôi đã quen với việc thành lập công ty và không thực sự thấy có bất kỳ ý nghĩa nào đối với nó. Bitcoin chỉ mang lại sức mạnh cho những người giàu mới”.

“Đó là lý do tại sao tôi ủng hộ DOGE”, Musk bình luận.

Trong cùng một chủ đề, Dorsey nói rõ: “Tôi không chống lại Ethereum. Tôi là người chống lại sự tập trung, thuộc sở hữu của VC, một điểm thất bại duy nhất và những sự giả dối được điều khiển bởi các tập đoàn. Nếu mục tiêu của bạn là chống thiết chế (quan điểm chống lại các nguyên tắc xã hội, chính trị, và kinh tế truyền thống), tôi đảm bảo với bạn đó không phải là Ethereum. Bạn có thể tin hoặc không tin! Chỉ cần nhìn vào các nguyên tắc cơ bản”.

Musk và Dorsey đã độc lập bày tỏ quan ngại về web 3.0 trong tuần này.

“Tôi không cho rằng web 3.0 là có thật – nó giống như từ khóa để marketing hơn là thực tế vào thời điểm hiện tại. Có ai đã xem web 3.0 chưa? Tôi không thể thấy nó”, Musk đã đăng tweet.

Musk là một người ủng hộ rất lớn cho tiền tệ điện tử meme, Dogecoin. Anh ấy thậm chí còn được biết đến trong cộng đồng tiền tệ điện tử với cái tên Dogefather.

Ông cũng đã thông báo vào tuần trước rằng Tesla sẽ chấp nhận DOGE cho các khoản mua hàng và thanh toán. Vị tỷ phú này coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và DOGE là loại tiền tệ điện tử tốt nhất cho các giao dịch.

Hồi tháng 10, Musk đã tiết lộ một lý do khác khiến anh quyết định ủng hộ Dogecoin.

“Tôi nói chuyện với rất nhiều người sử hữu DOGE trong dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại Spacex. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Doge – nó giống như tiền tệ điện tử của mọi người”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này