Elon Musk một lần nữa phải lên tiếng về những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên Twitter

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO Tesla, Elon Musk, một lần nữa phàn nàn nạn thư rác tiền tệ điện tử trên Twitter sinh sôi quá mạnh khi trả lời một bức ảnh chụp màn hình về lừa đảo tặng quà do đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đăng tải.

Ông lưu ý rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đã rất vất vả để khắc phục vấn đề này.

Musk cũng phải vật lộn với những kẻ lừa đảo tiền tệ điện tử trong một thời gian khá dài. Quay trở lại năm 2018, trước khi CEO Tesla trở thành “gương mặt thân quen” trong cộng đồng tiền tệ điện tử, ông đã chỉ ra các spambot của Ethereum.

Nhà đầu tư mạo hiểm Paul Graham cũng bình luận về vấn đề này và tuyên bố rằng có thể quá khó để Twitter phát hiện ra thư rác.

Tháng 10 năm ngoái, chính Musk đã chế giễu những kẻ lừa đảo bằng một dòng tweet về Dogecoin. Bọn chúng thường hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số tiền tệ ban đầu mà những người cả tin gửi cho họ, nhưng tỷ phú đã “chơi bài ngửa” bằng cách cung cấp cho họ một giao dịch ít sinh lợi hơn nhiều thông qua một tweet:

“Nếu tôi gửi cho bạn 2 DOGE, bạn có hứa sẽ gửi cho tôi 1 DOGE không?”.

Hồi tháng 7/2020, Musk, Bill Gates, Kim Kardashian và những nhân vật nổi tiếng khác đã trở thành mục tiêu của scammer Bitcoin, cuối cùng dẫn đến vụ hack trên Twitter gây thiệt hại lớn nhất cho đến nay.

Dựa vào dữ liệu được Federal Trade Commission công bố vào năm ngoái, những kẻ lừa đảo mạo danh Musk đã kiếm được khoảng 2 triệu đô la.

Twitter không phải là công ty truyền thông xã hội duy nhất tiếp tục đấu tranh với những kẻ lừa đảo vì chúng cũng ẩn hiện đâu đó trên Facebook và Instagram. Các kênh YouTube nổi tiếng cũng bị xâm phạm để phát video trực tiếp tặng Bitcoin giả có cảnh quay với vị tỷ phú này.

Minh Anh

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này