Elon Musk: Metaverse chưa có bất kỳ trường hợp hấp dẫn nào, Neuralink sẽ dẫn bạn vào thế giới ảo thực sự

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk không ủng hộ hệ sinh thái Metaverse và Web 3.0 khi cho rằng đó chỉ là từ ngữ để sử dụng trong chiến thuật marketing. Elon Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Babylon Bee khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối với hệ sinh thái Metaverse, rằng:

“Tôi chưa thấy ai đó dán mắt vào màn hình 24/24. Tôi không biết liệu mình có nhất thiết phải mua thứ này hay không, mặc dù mọi người nói với tôi rất nhiều về nó”.

Elon Musk cho rằng Neuralink tốt hơn Metaverse về lâu dài

Phát biểu về Metaverse và thực tế ảo (VR), Musk thấy không có lý do gì để mọi người phải từ bỏ thế giới thực để sống trong thế giới ảo một ngày nào đó trong tương lai. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, Musk nói thêm rằng tai nghe VR có xu hướng gây ra tình trạng say tàu xe khi chơi game.

“Về lâu dài, một Neuralink tinh vi có thể đưa bạn vào thực tế ảo hoàn toàn mà không cần tai nghe VR. Dẫu vậy, tôi nghĩ Metaverse sẽ không biến mất, điều này nghe có vẻ khá thông dụng”.

Elon Musk thành lập Neuralink, một công ty công nghệ thần kinh với mục đích chính là triển khai cấy ghép trên não người để phục hồi và nâng cao năng lực thể chất thông qua máy tính.

“Tôi hiện chưa thấy bất kỳ trường hợp hấp dẫn nào từ Metaverse hoặc Web 3.0 nghe giống marketing hơn là thực tế. Tôi không hiểu, và có thể tôi sẽ hiểu, nhưng giờ tôi chưa hiểu”.

Musk cũng nhấn mạnh rằng mọi người sẽ không thích di chuyển mà cả ngày phải đeo tai nghe VR. Ông cũng nhớ lại hồi nhỏ đã được cảnh báo về việc không ngồi quá gần ti vi:

“Nó sẽ làm hỏng thị lực của bạn, phải không? Và bây giờ chúng ta đã có ti vi theo đúng nghĩa đen ở đây (trên mặt). Điều đó có tốt cho bạn không?”

Ngoài vai trò là người ủng hộ Dogecoin (DOGE), Musk gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền tệ điện tử, gọi nó là không thể phá hủy và về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. Musk đã nói tại Code Conference ở California:

“Không thể phá hủy tiền tệ điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó”.

Tỷ phú cũng gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ nên “án binh bất động” khi được hỏi về quan điểm của mình đối với các quy định tiền tệ điện tử.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này