Elon Musk chế nhạo NFT và Web3 bằng meme “nghi thức đi tiểu”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã chế nhạo những người ủng hộ “Web 3.0” trên Twitter bằng meme mới.

Tỷ phú đô la đã chia sẻ phiên bản meme của truyện tranh hài nổi tiếng “Nghi thức đi tiểu”, trong đó có cảnh một người đàn ông bước vào phòng vệ sinh nam và vượt qua một đống bồn không có người sử dụng để tuyên bố ủng hộ tiền điện tử, web3 và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cho một người lạ ngay bên cạnh anh ta.

Thuật ngữ “web3” đã trở thành một từ thông dụng mới mà những người có ảnh hưởng về tiền điện tử và các nhà đầu tư mạo hiểm đã sử dụng trong vài tháng qua.

Mặc dù định nghĩa chính xác của thuật ngữ này còn mơ hồ, nhưng “web 3.0” đang được coi là một tầm nhìn không tưởng về internet, trong đó mọi người giành lại quyền sở hữu dữ liệu của họ với sự trợ giúp của blockchain và các công nghệ tiên tiến khác.

Ngoài ra còn có một số lượng lớn người coi bản lặp mới này của Internet không khác gì một sự lãng phí tiền bạc. Giáo sư James Grimmelmann của Đại học Cornell gần đây đã mô tả web 3.0 là “vaporware – chương trình sương mù”.

Musk đã tweet rằng thuật ngữ Web3 nghe giống như “BS” vào đầu tuần này. Ông cũng chế nhạo NFT để đáp lại một tweet của đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, về sự gia tăng của các trò gian lận trong ngành.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này