El Salvador tiếp tục tích lũy Bitcoin khi giá đang hướng đến mốc 50.000 đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo về việc chính phủ El Salvador mua thêm 21 BTC, trị giá khoảng 1 triệu đô la trên Twitter.

El Salvador tiếp tục mua thêm Bitcoin khi giá đang hướng đến mốc 50.000 đô la

Vào ngày 27 tháng 11, sau khi chứng kiến giá giảm gần 8%, El Salvador cũng đã mạnh tay mua thêm 100 BTC, trị giá hơn 5,4 triệu đô la.

Sau khi chấp nhận đồng đô la Mỹ làm đơn vị tiền chính thức vào năm 2001, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp vào hồi tháng 9.

Bất chấp những cuộc biểu tình phản đối triển khai Bitcoin và những vấn đề công nghệ mà ví Chivo của chính phủ phải đối mặt, những người ủng hộ tiền tệ điện tử lập luận rằng đây là một thực nghiệm lớn về Bitcoin của El Salvador, có thể là một cơ hội để đi trước đón đầu việc chấp nhận BTC.

Vào năm 2022, El Salvador sẽ phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin với sự hợp tác của Blockstream. Các nhà phê bình đã liên kết động thái này với việc chính phủ không có khả năng đảm bảo khoản vay 1,3 tỷ đô la từ Quỹ Tiền Quốc tế (IMF), vốn đã công khai hoài nghi về “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý” khi chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp. Các nhà phân tích cho rằng trái phiếu Bitcoin có thể khiến các quốc gia khó bảo đảm về khía cạnh tài chính hơn do mức độ tín nhiệm thấp.

Trái phiếu sẽ được sử dụng để tài trợ cho thành phố Bitcoin hoạt động khai thác bằng núi lửa của El Salvador.

Do phần lớn người dân không tiếp cận với ngân hàng, Bitcoin được coi là một lợi ích tài chính, bất chấp rủi ro ban đầu.

El Salvador tiếp tục mua thêm Bitcoin khi giá đang hướng đến mốc 50.000 đô la

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 49.153 đô la vào thời điểm hiện tại, rất gần với mục tiêu 50.000 đô la mà phe bò đang hướng tới.

Ông Giáo

Theo U.Today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này