El Salvador tận dụng ngày siêu sale Black Friday mua thêm 100 BTC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, thông báo mua thêm 100 BTC giữa bối cảnh giá Bitcoin giảm dưới $55k. Bukele viết trên Twitter:

“El Salvador vừa mua dip Bitcoin. Có thêm 100 coin giảm giá.”

Giá Bitcoin đã giảm gần 8% trong ngày xuống còn 53.569 USD, mức thấp chưa từng thấy kể từ đầu tháng 10, trước khi phục hồi lên mức hiện tại. Với mức giá đó, giao dịch mua 100 BTC của El Salvador sẽ trị giá hơn 5,4 triệu đô la.

Nguồn: TradingView

El Salvador đã chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 và mua coin trong nhiều đợt, bắt đầu với 200 BTC vào ngày 6 tháng 9. Vài tuần sau, họ mua thêm 150 BTC. Sau đó, nó đã mua 420 BTC vào ngày 28 tháng 10. Các lần bổ sung không liên tục khác đã nâng tổng số tiền nắm giữ của nó lên tới 1.120 BTC, hiện có giá trị hơn 66 triệu đô la.

Sau khi Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp, công dân nước này có thể tải xuống ví chính thức của El Salvador và nhận 30 đô la BTC miễn phí. El Salvador hiện đang đặt mục tiêu xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin, một kế hoạch được công bố vào đầu tuần này. Nước này cũng có kế hoạch dành lợi nhuận từ Bitcoin vào việc xây dựng trường học.

Tuy nhiên, quốc gia này đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhà lãnh đạo tài chính khác nhau. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo El Salvador không nên sử dụng Bitcoin vào đầu tháng này. Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng bày tỏ quan ngại tương tự.

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này