El Salvador đạt thỏa thuận với iFinex và Blockstream để phát hành trái phiếu bitcoin trị giá 1 tỷ đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

El Salvador đã ký một thỏa thuận với các công ty tiền điện tử Blockstream và iFinex để thúc đẩy nỗ lực của mình trên thị trường bitcoin.

Theo Blockstream, quốc gia này sẽ phát hành cái gọi là trái phiếu Bitcoin để đẩy nhanh quá trình siêu bitcoin hóa và mang lại một hệ thống tài chính mới dựa trên bitcoin.

Quốc gia này sẽ phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu bitcoin thông qua Liquid Network của Blockstream. Số tiền thu được từ trái phiếu có thể hỗ trợ sự phát triển khai thác bitcoin bằng núi lửa.

“Đợt chào bán trái phiếu này là thứ mà chúng tôi nghĩ sẽ hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư khác nhau, từ các nhà đầu tư tiền điện tử, các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, HODLers và những người bình thường”. Blockstream cho biết trong một bài đăng trên blog, thêm rằng: “Chúng tôi tin rằng trái phiếu này có khả năng đẩy nhanh quá trình siêu bitcoin hóa”.

El Salvador, nơi Bitcoin được coi là tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này vào tháng 9 năm nay, sẽ cấp giấy phép tiền điện tử đầu tiên cho iFinex, công ty mẹ của sàn Bitfinex và Tether (USDT).

“iFinex đang tập trung vào việc giúp chính phủ soạn thảo luật chứng khoán hóa tài sản kỹ thuật số và chính phủ sẽ cung cấp cho iFinex giấy phép đầu tiên trong khuôn khổ quy định mới đó để chính phủ El Salvador sẽ phát hành và tung ra trái phiếu khai thác núi lửa của họ trên chứng khoán Bitfinex”, Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex cho biết trong một tuyên bố với The Block.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết rằng ông sẽ tận dụng các ngọn núi lửa của đất nước để khai thác bitcoin thông qua “năng lượng 100% sạch, 100% tái tạo và 0% phát thải”. Lợi nhuận thu được từ Bitcoin đã được tổng thống Bukele đem đi xây dựng trường học công và bệnh viện thú y.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Chu Du

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này