dYdX tránh được kiếp nạn 2 triệu đô la nhờ white hat

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Quyền riêng tư và chủ quyền tiền tệ cá nhân được tăng cường là một số lợi thế chính giúp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Thật không may, việc sử dụng DEX đi kèm với một loạt rủi ro bảo mật.

dYdX tránh được một kiếp nạn

Hiện nay, sàn giao dịch phi tập trung dYdX đang rất hot, mặc dù không có lý do chính xác. Nó là một sàn giao dịch phi tập trung không lưu ký (custody), cho phép người dùng giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh Ethereum. Mới gần đây, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng lên gần 10 tỷ đô la trên nền tảng, vượt khối lượng hàng ngày của Coinbase và Uniswap.

Tuy nhiên, một diễn biến mới có thể ảnh hưởng đến mức gia tăng ấn tượng này. Theo tin tức, giao thức vừa giải quyết một lỗ hổng bảo mật trước khi có thể bị khai thác. Team cũng đã trao đổi về điều này trong một loạt các tweet.

Đội ngũ của dYdX cảnh báo mọi người về vấn đề bảo mật trong một hợp đồng thông minh mới được triển khai. Một trong những dòng tweet nói trên cho biết:

“Vào lúc 12:21 ngày 27/11 (theo giờ Việt Nam), team dYdX đã được cảnh báo về vấn đề bảo mật trong một hợp đồng thông minh mới được triển khai. Nếu bạn đã cho phép gửi tiền vào http://trade.dydx.exchange kể từ thứ tư ngày 24/11, hãy đọc để biết thông tin khôi phục quan trọng. Không ai bị mất tiền và tất cả tiền đều an toàn”.

Trong khi đó, team cũng cảnh báo người dùng:

“Tất cả những người dùng cho phép gửi tiền kể từ thứ tư ngày 24/11 nên truy cập vào sàn giao dịch và thu hồi tiền càng sớm càng tốt. Tiền không gặp rủi ro nhưng phải được chuyển trở lại ví của bạn”.

Quá trình khôi phục đã được phối hợp với một người tên Samczsun và team dYdX, qua đó tất cả các khoản tiền có khả năng bị thiệt hại đều được cứu.

Nguồn: Twitter

Trong quá trình khôi phục White Hat, các khoản tiền bị ảnh hưởng trong 700 tài khoản (khoảng 2 triệu đô la) đã được chuyển hướng sang hợp đồng thông minh ký quỹ. Những khoản tiền này là của các tài khoản không thể gửi tiền vào dYdX. Tuy nhiên, để duy trì bảo mật, chỉ ví của người dùng mới có quyền truy cập để thu hồi tiền.

“Không bị mất tiền”

Các nhà điều hành của giao thức cũng khuyến cáo người dùng tránh chuyển tiền cho đến khi team yêu cầu làm như vậy.

dYdX tweet:

“Khi bạn đã hoàn tất các bước khôi phục tại http://trade.dydx.exchange, ví của bạn sẽ an toàn và có thể tiếp tục sử dụng”.

Những người dùng khác không cho phép gửi tiền vào sản phẩm dYdX Layer 2 Perpetuals không bị ảnh hưởng.

Trong thời gian chờ đợi, các khoản tiền gửi tiết kiệm phí gas và tích hợp hoán đổi 0x đã bị vô hiệu hóa cho đến khi có thông báo mới. Team kết luận:

“Một tweet dài hơn cung cấp nhiều thông tin hơn sẽ được đăng tải ngay sau khi người dùng bị ảnh hưởng có cơ hội khôi phục. Một báo cáo sự cố đầy đủ sẽ được công bố ngay sau đó”.

Vào thời điểm viết bài, DYDX đang giao dịch trong vùng màu đỏ, giảm xuống dưới 13 đô la với mức điều chỉnh gần 7% trong 24 giờ qua.

DYDX

Biểu đồ giá DYDX 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Trước đó vào tháng 8, giá của altcoin này cũng chứng kiến tác động tương tự.

Minh Anh

Theo Azcoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này